Antinet.info – Khu vườn độc đáo ngay trong lòng Moscow

Vườn thực vật thuộc Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow (MGU) là một địa chỉ quen thuộc khó lòng bỏ qua của người dân Moscow cũng như du khách thập phương. Được nhà nước công nhận là một di tích văn hóa – lịch sử Nga kể từ tháng 5-1973, tuy nhiên khu vườn độc đáo này đã xuất hiện từ hơn ba thế kỷ trước.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Năm 1706, theo sắc lệnh của Sa hoàng Nga Peter Đại đế, vườn thực vật “Aptekarsky Ogorod” lần đầu tiên được ươm trồng, như một khu vườn dược, nơi có nhiều loài cây dược tính cao để chế ra nhiều loại thuốc. Từ năm 1805 đến nay, khu vườn được trao cho MGU quản lý, là nơi tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm nhiều giống cây trồng, cây thuốc và hàng nghìn loài hoa từ khắp hành tinh.

Khu vườn độc đáo ngay trong lòng phố xá Moscow -0

Vườn thực vật có diện tích khoảng 40ha, được chia thành hai phần. Phần nhỏ có từ thuở xa xưa nằm ngay trên Đại lộ Hòa bình, trở thành điểm tham quan, thư giãn được người dân thủ đô và khách du lịch hết sức yêu thích.

Khu vườn độc đáo ngay trong lòng phố xá Moscow -0

Với khoảng 5.000 loài hoa và thực vật đa dạng từ khắp hành tinh, khu vườn được chia thành các khu vực riêng với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau, như nhiệt đới, cận nhiệt đới, cây vườn, vườn đá…

Khu vườn độc đáo ngay trong lòng phố xá Moscow -0
 

Vườn thực vật cũng là nơi lui tới của nhiều bác sĩ, nhà phẫu thuật, sinh viên y khoa, các nhà sinh học… với mục đích nghiên cứu, chăm sóc, bảo vệ các loài cây chống lại sâu bệnh. Vườn thực vật MGU cũng là nơi bảo vệ nguồn gen, nhân giống các loài thực vật quý hiếm, với ít nhất mười phòng thí nghiệm, nghiên cứu về thế giới động, thực vật trên trái đất.

Khu vườn độc đáo ngay trong lòng phố xá Moscow -0

Thực vật, cỏ cây hoa lá nơi đây bốn mùa khoe sắc là nhờ công chăm sóc, nhờ vào các hoạt động khoa học của đội ngũ nhân viên bao gồm các giáo sư, bác sĩ, nhà nghiên cứu khoa học…

Khu vườn độc đáo ngay trong lòng phố xá Moscow -0

Vườn thực vật của Đại học Quốc gia Moscow thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động dành cho những người yêu thiên nhiên. Lễ hội hoa mùa Xuân được tổ chức thường niên là một trong những sự kiện được mong đợi nhất cứ mỗi độ tháng năm về.

Khu vườn độc đáo ngay trong lòng phố xá Moscow -0
 

Có thể nói, không có nơi nào khác ở Nga, ngoại trừ Vườn thực vật, nơi mà người ta có thể cùng lúc thưởng ngoạn hàng nghìn loài hoa đua nở, từ hoa anh đào, hoa mộc lan, mẫu đơn, hoa tử đinh hương, hoa hạnh nhân, anh đào, hoa lê, hoa táo, thủy tiên, và hàng trăm ngàn loài hoa tulip… Cả những loài hoa lan quý hiếm của Việt Nam cũng đã từng khoe hương sắc trong Vườn thực vật MGU tại lễ hội “Mùa đông nhiệt đới” được tổ chức tại đây hồi đầu năm 2017.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *