Antinet.info – Khoảng 1.500 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công Kaseya bằng mã độc tống tiền

Ngày 5/7, Giám đốc điều hành công ty công nghệ thông tin Kaseya của Mỹ cho biết, có khoảng 800 đến 1.500 doanh nghiệp trên khắp thế giới đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công ransomware tập trung vào công ty này.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Fred Voccola, Giám đốc điều hành của công ty Kaseya cho biết, thật khó để ước tính tác động chính xác của cuộc tấn công hôm 2/7 vì những doanh nghiệp bị tấn công chủ yếu là khách hàng của khách hàng của Kaseya.

Kaseya là một công ty cung cấp công cụ phần mềm cho các cửa hàng gia công phần mềm CNTT vốn thường xử lý công việc tại văn phòng cho các công ty quá nhỏ hoặc có nguồn lực khiêm tốn, không có bộ phận kỹ thuật riêng.

Một trong những công cụ đó đã bị tấn công hôm 2/7, cho phép tin tặc làm tê liệt hàng trăm doanh nghiệp trên khắp năm châu lục. Hầu hết những doanh nghiệp bị ảnh hưởng đều nhỏ, nhưng ở một số nơi, sự gián đoạn được cảm nhận rõ ràng. Điển hình là chuỗi cửa hàng tạp hóa Coop của Thụy Điển phải đóng cửa hàng trăm cửa hàng vào ngày 3/7 vì máy tính tiền đã bị ngắt do hậu quả của cuộc tấn công. Hoặc ở New Zealand có 11 trường học và nhà trẻ bị ảnh hưởng.

Cuộc tấn công vào Kaseya được xem là một trong những cuộc tấn công kịch tính nhất trong một loạt các vụ tấn công mạng gây chú ý gần đây. Theo nghiên cứu của công ty an ninh mạng ESET, khoảng một chục quốc gia khác nhau đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công này.

Ông Ross McKerchar, giám đốc an ninh thông tin tại hãng bảo mật Sophos cho biết, những đối tượng bị tấn công bao gồm các trường học, các cơ quan khu vực công, các tổ chức du lịch và giải trí, công đoàn tín dụng và kế toán.

Cũng trong ngày 5/7, nhóm tin tặc đã nhận trách nhiệm về vụ việc và đòi 70 triệu USD tiền chuộc để khôi phục tất cả dữ liệu của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, và chúng cho biết sẵn sàng đàm phán để giảm số tiền trên.

Ông Voccola từ chối bình luận về yêu sách của tin tặc, ông nói: “Không bình luận về bất cứ điều gì liên quan đến việc đàm phán với những kẻ khủng bố dưới bất kỳ hình thức nào”.

 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *