Antinet.info – Kết nối du lịch an toàn giữa Hà Nội và các địa phương

anq 1639753371084

Chiều 17/12, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối du lịch giữa Hà Nội và các địa phương với chủ đề “Thiết lập hành lang du lịch an toàn Hà Nội và các địa phương”.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Trong 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã làm ngành du lịch chịu nhiều tác động tiêu cực. Nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, các khách sạn, cơ sở lưu trú phải đóng cửa. Hoạt động du lịch bị đình trệ đã dẫn tới doanh thu du lịch lữ hành bị giảm sút. Mặc dù hiện nay, cả nước đã bước sang giai đoạn vừa chống dịch vừa khôi phục kinh tế, nhưng ngành du lịch vẫn đối mặt nhiều khó khăn.

Để phục hồi du lịch, Hà Nội đặt mục tiêu giai đoạn 2022-2023 sẽ tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa; từng bước phục hồi thị trường khách quốc tế, tập trung tại các thị trường gần, trọng điểm như Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và từng bước thu hút khách tại các thị trường Bắc Mỹ, EU và các thị trường mới như châu Úc, Ấn Độ.

Lộ trình phục hồi du lịch Thủ đô thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ quý I – II/2022, tập trung đón khách du lịch nội địa gắn với các mô hình du lịch an toàn, chuẩn bị các điều kiện đón khách quốc tế. Giai đoạn 2, từ quý III/2022, dự kiến khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố, không giới hạn loại hình quy mô và triển khai đón khách quốc tế. Trong đó, năm 2022, Hà Nội phấn đấu đón được 9-10 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa đạt từ 7,8-8 triệu lượt khách, khách quốc tế từ 1,2-2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch hơn 27.000 tỷ đồng. Thành phố cũng đề ra 7 giải pháp trọng tâm là: bảo đảm an toàn tại các điểm đến và cho khách du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, hấp dẫn; tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch…

Tuy nhiên, để có thể phục hồi du lịch thì yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu, bảo đảm hài hòa giữa việc phòng, chống dịch với việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc di chuyển, sử dụng các dịch vụ của khách du lịch giữa các doanh nghiệp và giữa các địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đề xuất: Để làm được việc này, cần tăng cường việc kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tại các địa phương với các tổ chức, hiệp hội du lịch, các khu điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch để tiếp tục phát triển, làm mới các sản phẩm du lịch, khai thác các giá trị văn hóa của các di sản, danh thắng phục vụ du lịch, đào tạo và phục hồi sớm nguồn nhân lực. Cùng với việc phục hồi du lịch nội địa là hướng đến dần mở cửa du lịch quốc tế đối với Hà Nội và các địa phương trong thời gian sắp tới. Tại Hội nghị, đại diện ngành du lịch các tỉnh, thành phố như: Thanh Hóa, Điện Biên… đã trao đổi các biện pháp để tạo hành lang du lịch xanh giữa Hà Nội và các địa phương khác.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch an toàn giữa các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch trong trạng thái bình thường mới của 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *