Antinet.info – Huyện Cần Giờ đón khách du lịch sau nhiều tháng giãn cách xã hội

Từ ngày 19/9, 4 điểm du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh chính thức khôi phục hoạt động, mở cửa đón khách du lịch sau nhiều tháng đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Theo Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ, Lê Minh Dũng, các điểm mở thí điểm tour du lịch khép kín gồm: Chiến khu rừng Sác; Khu du lịch Dần Xây; Khu du lịch Vàm Sát và Khu du lịch Hòn ngọc Phương Nam. Đây là ngành kinh tế chiếm tới 45% trong cơ cấu kinh tế của huyện.

Để mở cửa các điểm này, huyện đã lên phương án mở tour rất chặt chẽ, theo tiêu chí an toàn và tuân thủ 5K. Các nhân viên phục vụ tại cơ sở du lịch đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Theo ông Dũng, các du khách trong chuyến du lịch đến huyện Cần Giờ hôm nay là đội ngũ các y, bác sĩ và các thành viên khác trong lực lượng tuyến đầu chống dịch của TP Hồ Chí Minh. Tour này có tên gọi là: Hành trình tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Các hoạt động du lịch sẽ được thực hiện cho đến hết tháng 9, khi đó huyện sẽ có đánh giá, đề xuất thành phố, các cơ quan chức năng các giải pháp cụ thể trong việc thực hiện các hoạt động liên quan.

Cùng với quận 7 và huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ là một trong 3 địa bàn đầu tiên của thành phố công bố cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh và được thí điểm tổ chức lại một số hoạt động kinh tế – xã hội.

UBND huyện Cần Giờ cho biết, để đạt được kết quả này, trước thời điểm giãn cách xã hội, huyện đã thực hiện rà soát, nắm chính xác số liệu tình hình dân cư sớm để từ đó thực hiện.

Các đơn vị chức năng chú trọng việc xét nghiệm tìm F0 để phân loại điều trị. Ví dụ, tại xã Bình Khánh, khi ghi nhận 8 ấp có ổ dịch, ngành y tế thống nhất coi các ấp này là “vùng đỏ” nên tập trung lấy mẫu để bóc tách F0. Có thời điểm, trong một tuần, các đơn vị đã lấy được 46.052 mẫu qua đó phát hiện và tách F0 ra khỏi cộng đồng một cách chủ động.

Thống kê của Trung tâm y tế huyện Cần Giờ cho biết: tỷ lệ lấy mẫu ở các địa bàn đạt trên 90%, tại các vùng đỏ đạt 100%.

Về tiến độ tiêm chủng, đến nay tỷ lệ người dân trên 18 tuổi tiêm mũi 1 của Cần Giờ đạt 99,4% và 37% người dân đã tiêm mũi 2. Huyện đặt ra mục tiêu đến ngày 15/10 hoàn thành 100% tiêm phủ mũi 2, không phân biệt thường trú hay tạm trú, ai có mặt trên địa bàn cũng được tiêm, ưu tiên cho người trên 65 tuổi, người có bệnh nền…

Theo UBND huyện Cần Giờ, tính đến ngày 18/9, Cần Giờ có 1.217 trường hợp F0, trong đó 1.022 trường hợp đã khỏi bệnh, chỉ còn 189 trường hợp đang điều trị.

Ngoài bệnh viện điều trị Covid-19 cấp thành phố (quy mô 600 giường), Cần Giờ cũng thành lập cơ sở điều trị riêng đối với F0 không có triệu chứng.

Nhờ các giải pháp quyết liệt và đồng bộ, các ca nhiễm trên địa bàn Cần Giờ đã giảm mạnh. Nếu như từ ngày 16 đến 22/8, cả huyện có 213 ca thì từ ngày 6 đến 12/9 chỉ có 61 ca nhiễm mới. Trong đó, số ca nhiễm trong cộng đồng cũng giảm tương ứng từ 85 ca xuống còn 3 ca.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *