Antinet.info – Hợp tác Việt Nam – các nước

TTXVN dẫn trang tin Finanzen.net của Đức cho biết, truyền thông Đức đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam bất chấp đại dịch Covid-19, cũng như việc Việt Nam ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư và du khách nước ngoài. Bài báo đăng trên Finanzen.net cho biết, Việt Nam đã nổi lên mạnh mẽ từ đại dịch vì có thể kiềm chế dịch sớm hơn nhiều nước phát triển, trong khi chỉ có rất ít người chết. Hệ thống cơ sở hạ tầng sân bay được cải thiện đã tạo tiền đề cho thị trường hàng không Việt Nam phát triển, hỗ trợ tăng trưởng du lịch. Sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ trong nước cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng du lịch của Việt Nam.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

* Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vla-đi-vô-xtốc (LB Nga) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Các cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở vườn hoa Hồ Chí Minh, thành phố Vla-đi-vô-xtốc. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã đến thăm hỏi và tặng quà 30 cựu chiến binh Nga tại Pri-mô-ri-e, những người đã từng tham gia hỗ trợ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cũng như xây dựng, phát triển đất nước.

* Trước tình hình dịch bệnh tại Lào diễn biến phức tạp, vừa qua, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh của Lào, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ nhân dân Lào đẩy lùi Covid-19. Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn đã phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan chức năng của Lào hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm lấy mẫu ở bản Na-xay, khu tập trung đông người Việt ở thủ đô Viêng Chăn. Đồng thời, Hội còn phát thực phẩm và khẩu trang hỗ trợ người Việt và người Lào tại thủ đô Viêng Chăn gặp khó khăn do dịch bệnh.

* Sau thành công của chương trình xúc tiến thương mại cho trái sầu riêng Việt Nam tại Ô-xtrây-li-a trong hai năm 2019 và 2020, Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Ô-xtrây-li-a đang đẩy nhanh kế hoạch quảng bá, xây dựng thương hiệu và gia tăng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản chế biến khác của Việt Nam tại đây. Mở đầu cho kế hoạch này là chương trình tiếp thị gừng đông lạnh của Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, ba tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản rau quả từ Việt Nam sang Ô-xtrây-li-a tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2020, đạt kim ngạch hơn 19 triệu USD.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *