Antinet.info – Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Thanh Nghị với cách mạng Việt Nam và quê hương Hải Dương”

Ngày 24-4, tại tỉnh Hải Dương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Lê Thanh Nghị với cách mạng Việt Nam và quê hương Hải Dương”.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh, đồng chí Lê Thanh Nghị là người được Đảng, Nhà nước giao đảm nhiệm nhiều trọng trách. Dù ở cương vị nào, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn, gian khổ nào, đồng chí Lê Thanh Nghị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí thực sự xứng đáng là một đồng chí lãnh đạo tài năng, tiêu biểu của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

“Đồng chí Lê Thanh Nghị là người có công rất lớn trong việc gây dựng lại cơ sở và phong trào cách mạng ở Hải Dương sau khi những cơ sở cách mạng ban đầu bị kẻ thù khủng bố. Cũng chính đồng chí là người đã chuẩn bị những tiền đề đầu tiên cho việc thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương. Đồng chí là người lãnh đạo cao nhất trong Liên khu 3, từng bước lãnh đạo Đảng bộ tỉnh Hải Dương giành nhiều thắng lợi, góp phần giải phóng quê hương”, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cho biết.

Tham luận tại hội thảo, đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết: Đồng chí Lê Thanh Nghị là người có quan hệ quốc tế uy tín, góp phần quan trọng vào đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Tên tuổi đồng chí được toàn Đảng, toàn dân và bạn bè quốc tế kính trọng và khâm phục.

“Đồng chí là nhà lãnh đạo, tiền bối, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người mẫu mực được nhân dân ca ngợi… Đồng chí đã và sẽ mãi mãi là tấm gương vĩ đại về nêu cao đạo đức cách mạng đối với nhân dân Việt Nam hiện nay và các thế hệ mai sau”, đồng chí Phạm Thế Duyệt nhấn mạnh.

Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Thanh Nghị với cách mạng Việt Nam và quê hương Hải Dương” -0
Đồng chí Phạm Thế Duyệt tham luận tại hội thảo. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi những tư liệu, thông tin sâu sắc, sống động về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn trong từng giai đoạn hoạt động của đồng chí Lê Thanh Nghị đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Đại diện lãnh đạo huyện Gia Lộc và gia đình đồng chí đã cung cấp nhiều dữ liệu quý về truyền thống gia đình, quê hương ảnh hưởng đến nhân cách, lý tưởng của đồng chí Lê Thanh Nghị. Những ý kiến tham luận tại hội thảo là tài liệu quý để tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ về những cống hiến của đồng chí Lê Thanh Nghị đối với quê hương, đất nước.

Cố Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Lê Thanh Nghị (1911-1989) tên thật là Nguyễn Khắc Xứng, quê ở thôn Thượng Cốc, xã Gia Khánh (Gia Lộc). Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1928 và gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1930.

Sinh thời, đồng chí giữ nhiều trọng trách của Đảng, Nhà nước. Đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa II, III, IV, V; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa III, IV; đại biểu Quốc hội liên tục từ khóa II đến khóa VII.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *