Antinet.info – Hội nghị Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Campuchia – Lào – Việt Nam ra Tuyên bố chung

Sau 1 ngày làm việc, chiều 23/9, Hội nghị lần thứ 8 của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội 3 nước Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV) về Khu vực Tam giác phát triển CLV đã thành công tốt đẹp, bế mạc và ra Tuyên bố chung, nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc hợp tác trong Khu vực trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Theo Tuyên bố chung, Hội nghị đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội, kết quả thực hiện các thỏa thuận hợp tác của 3 nước Campuchia – Lào – Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Khu vực Tam giác phát triển CLV từ sau Hội nghị lần thứ 7 – năm 2019. 

Hội nghị nhấn mạnh những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đến phát triển kinh tế – xã hội và người dân trong khu vực, làm suy yếu những thành tựu của các Mục tiêu Phát triển bền vững của 3 nước; nêu bật tầm quan trọng và sự cần thiết trong thúc đẩy hợp tác giữa các Ủy ban Điều phối nhằm khôi phục tình hình trong Khu vực về trạng thái “bình thường mới”.

Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác trong Khu vực ở tất cả các cấp nhằm tăng cường năng lực tập thể trong ứng phó với đại dịch Covid-19, bao gồm thiết lập các ưu tiên cho việc thúc đẩy an ninh, quản lý tình hình lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, chú trọng hơn đến công tác tuần tra, giám sát biên giới để ngăn chặn lây lan của Covid-19.

Hội nghị nhất trí tăng cường hợp tác hơn nữa trong Khu vực Tam giác phát triển CLV nhằm vực dậy nền kinh tế chịu tác động tiêu cực từ Covid-19, tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại, đầu tư, giải quyết thách thức về thương mại, giao thông vận tải và việc di chuyển qua biên giới dựa trên hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau và tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *