Antinet.info – Hội đàm trực tuyến Việt Nam – Costa Rica

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHXHCN Việt Nam và Cộng hòa Costa Rica (24-4-1976 – 24-4-2021), sáng 29-4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao và Tín ngưỡng Cộng hòa Costa Rica Rodolfo Solano Quirós để trao đổi các phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Hai Bộ trưởng bày tỏ hài lòng về sự phát triển quan hệ Việt Nam – Costa Rica trong gần nửa thế kỷ qua. Hai bên thống nhất thúc đẩy trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp, cũng như duy trì thường xuyên và linh hoạt cơ chế Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao giữa Bộ Ngoại giao hai nước.

Hai Bộ trưởng trao đổi về khả năng đàm phán các thỏa thuận hợp tác song phương, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, xem xét khả năng nghiên cứu mở rộng hợp tác hai nước trong một số lĩnh vực như ứng phó với biến đổi khí hậu, nông nghiệp, năng lượng xanh, hàng hải, khuyến khích du lịch và giao lưu nhân dân.

Hội đàm trực tuyến Việt Nam - Costa Rica -0
Bộ trưởng Ngoại giao của hai quốc gia tại cuộc hội đàm trực tuyến. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) 

Bộ trưởng Ngoại giao Costa Rica chúc mừng Việt Nam đã có những biện pháp ứng phó hiệu quả với đại dịch Covid-19, duy trì đà tăng trưởng kinh tế. Hai Bộ trưởng nhất trí tăng cường chia sẻ thông tin cập nhật về tình hình ứng phó đại dịch Covid-19 tại mỗi nước và cùng phối hợp thúc đẩy các nỗ lực hợp tác quốc tế, trong đó có việc sản xuất và phân phối hiệu quả vaccine.

Về các vấn đề quốc tế và khu vực, hai Bộ trưởng cũng nhất trí tiếp tục phối hợp quan điểm và ủng hộ lẫn nhau tại Liên hợp quốc cũng như tại các diễn đàn đa phương và liên khu vực, trong đó có Diễn đàn hợp tác Đông Á – Mỹ Latinh (FEALAC). Việt Nam đánh giá cao và hoan nghênh Costa Rica tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại với khu vực thông qua các thể chế như Hiệp hội Các quốc gia Đông – Nam Á (ASEAN), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *