Antinet.info – Hoạt động du lịch của EU giảm tới 61% do Covid-19

Sụt giảm tới 61%, du lịch là một trong những ngành kinh tế của Liên hiệp châu Âu (EU ) bị tác động nặng nề nhất bởi đại dịch trong hơn một năm qua.  

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Theo số liệu mới nhất do Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 25/6, hoạt động du lịch tại các nước thuộc EU trong năm đại dịch Covid-19 bùng phát đã sụt giảm tới 61%.

Eurostat cho biết, sự sụt giảm được phản ánh qua tổng số đêm du khách nghỉ tại các cơ sở lưu trú du lịch ở EU từ tháng 4/2020-3/2021. Trong giai đoạn này, số đêm lưu trú giảm 1,7 tỷ từ mức 2,8 tỷ đêm trong giai đoạn tháng 4/2019-3/2020, thời điểm trước khi đại dịch bùng phát.

Những số liệu thống kê mới nhất chứng minh du lịch là một trong những ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 do các lệnh hạn chế đi lại, các biện pháp phòng, chống dịch do từng quốc gia áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong số các quốc gia thành viên EU có dữ liệu thống kê, Malta ghi nhận mức giảm cao nhất trong hoạt động du lịch là 80%. Tiếp theo là Tây Ban Nha với 78%, Hy Lạp giảm 74%, Bồ Đào Nha và Hungary lần lượt giảm 70% và 66%. Ireland, Pháp và Síp không có dữ liệu.

Đại dịch Covid-19 cũng tác động tiêu cực đến du lịch nội địa của các nước châu Âu, với tổng số đêm lưu trú của khách du lịch nội khối giảm 45%.

Tuy nhiên, Malta và Slovenia là hai quốc gia EU duy nhất ghi nhận hoạt động du lịch nội địa tăng lần lượt 20% và 25% trong giai đoạn thống kê.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *