Antinet.info – Hoàn thiện việc số hóa quản lý đoàn viên cả nước trong năm 2022

img 5308 1635766380026

Chiều 1/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp phát triển đảng viên là đoàn viên, thanh niên trong tình hình mới”. Các đại biểu đã cùng nhìn nhận những vấn đề hiện nay, đề ra nhiều chỉ tiêu cụ thể để phát triển đảng viên trẻ.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thư nhất Trung ương Đoàn.

Theo công bố tại Hội thảo, tính đến năm 2020, Việt Nam có khoảng 22,6 triệu thanh niên (chiếm 23,2% dân số cả nước), trong đó hơn 6,3 triệu là đoàn viên. Nhiều nghiên cứu cho thấy, gần 62% bạn trẻ cho rằng phấn đấu vào Đảng là để “có cơ hội cống hiến cho xã hội”, hơn 61% “để được rèn luyện và trưởng thành”, 51% vì “mục tiêu, lý tưởng cao đẹp của Đảng”.

Những năm qua, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, hình thành lý tưởng, động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn cho đoàn viên thanh niên luôn được các cấp bộ Đoàn chú trọng, đẩy mạnh triển khai với nhiều hoạt động cụ thể.

Tiêu biểu, có thể kể đến hành trình “Đến với địa chỉ đỏ”, “Theo bước chân những người anh hùng”; các đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”,“Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”; diễn đàn “Đảng với thanh niên – thanh niên với Đảng”; “Bác Hồ với thanh niên – Thanh niên với Bác Hồ”; chương trình “Gặp gỡ đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác”; hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”…

Theo thống kê của các cấp bộ Đoàn, từ năm 2010 đến 9 tháng đầu năm 2021, tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng so với số lượng đoàn viên ưu tú được giới thiệu để Đảng xem xét kết nạp có xu hướng giảm. Một phần không nhỏ nguyên nhân là do một số nơi còn chậm, lúng túng, chưa cụ thể hóa Chương trình Rèn luyện phù hợp các đối tượng đoàn viên.

Bên cạnh đó, số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trên tổng số đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng còn thấp. Việc phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên chưa tương xứng với quy mô, chất lượng đoàn viên ưu tú và diễn ra không đồng đều ở các khu vực, đối tượng. Tỷ lệ đoàn viên ưu tú trong khu vực trường học, dân tộc thiểu số, tôn giáo, thanh niên công nhân trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước được kết nạp Đảng ở mức thấp.

Nhằm khắc phục thực trạng trên, các đại biểu đã đề ra một số giải pháp đáng chú ý, như: đến năm 2027, giới thiệu 1 triệu đoàn viên ưu tú với Đảng, trong đó ít nhất 700 nghìn đoàn viên ưu tú được kết nạp; 100% đoàn viên đăng ký thực hiện Chương trình Rèn luyện đoàn viên và được đánh giá xếp loại hằng năm; trước mắt, đến hết năm 2022 sẽ hoàn thành số hóa quản lý đoàn viên cả nước.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *