Antinet.info – Hội thảo bàn tròn “Kazakhstan-30 năm phát triển bền vững”

anh 1 1639143746094

Ngày 10/12, Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam tổ chức Hội thảo bàn tròn với chủ đề “Kazakhstan-30 năm phát triển bền vững”, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Quốc khánh Cộng hòa Kazakhstan.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Hội thảo bàn tròn nhằm đánh giá các thành tựu phát triển của Kazakhstan trong 30 năm qua, nhìn lại những thành tựu hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan trên nhiều lĩnh vực, như chính trị-ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân…

Tham dự hội thảo, có Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa; Đại sứ Belarus tại Việt Nam Goshin Vladimir Anatolievich; cùng nhiều nhà ngoại giao, dịch giả, nhà khoa học Việt Nam và Kazakhstan.

Trong bầu không khí cởi mở, chân thành, các đại biểu chúc mừng nhân dân Kazakhstan về những thành tựu ấn tượng đã đạt được trong quá trình phát triển đất nước trong 30 năm qua, cũng như bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, ngày càng phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Kazakhstan.

Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov điểm lại các thành tựu phát triển đất nước của Kazakhstan; nhấn mạnh rằng, quan hệ tin cậy giữa Kazakhstan và Việt Nam phát triển trên tinh thần hữu nghị và hợp tác cùng có lợi. Năm 2022, 2 nước sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Những thành tựu đã đạt được từ thời kỳ Liên Xô (trước đây) là cơ sở để Việt Nam và Kazakhstan tiếp tục đối thoại và hợp tác.

Khẳng định rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời của 2 nước luôn được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Kazakhstan dày công vun đắp, được làm sâu sắc và không ngừng đi vào thực chất trên mọi lĩnh vực, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, 2 nước đang nỗ lực tạo dựng các tiền đề cho hợp tác sâu rộng trong tương lai.

Bà Nguyễn Phương Nga nêu rõ, cùng với các bước phát triển mới trong quan hệ 2 nước, giao lưu nhân dân cũng được đẩy mạnh, trong đó có thể kể đến dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ” theo sáng kiến của nghệ sĩ Kazakhstan Leila Makhat, Chủ tịch Học viện nghệ thuật Á-Âu, với thông điệp nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ, người mẹ như chiếc khăn ấm áp bảo vệ con trẻ, bảo vệ Trái đất.

PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh bày tỏ vinh dự tham dự hội thảo bàn tròn đúng dịp kỷ niệm 30 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Kazakhstan và hướng tới 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Kazakhstan; đánh giá, sau 3 thập kỷ, Kazakhstan đã đạt những bước tiến hết sức ấn tượng. Mối nhân duyên về lịch sử hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan là tài sản quý báu thúc đẩy sự phát triển quan hệ 2 nước trong bối cảnh hiện nay.

PGS,TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhấn mạnh, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức, Việt Nam và Kazakhstan luôn nỗ lực phát triển quan hệ 2 nước từ chính sách cho đến hành động để đạt được những kết quả tốt đẹp. PGS,TS Phạm Minh Sơn nêu rõ: “Trong 2 năm gần đây, dù tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp và khó khăn song 2 nước đã thông qua hình thức trực tuyến tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quan trọng”.

Các đại biểu cũng đề xuất những biện pháp, định hướng hợp tác giữa 2 nước thời gian tới, như tăng cường trao đổi các đoàn báo chí; đẩy mạnh giao lưu văn hóa, du lịch…

Tối cùng ngày, Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Kazakhstan.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.