Antinet.info – Hà Nam sẵn sàng đón công dân về quê theo nguyện vọng

hnam 1627391638546

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều 27/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức hội nghị lần thứ 26, họp bàn, thảo luận các phương án đón công dân Hà Nam từ các vùng có dịch Covid-19, chủ yếu là từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Theo thống kê nhanh, tỉnh Hà Nam hiện có khoảng trên tám nghìn công dân có hộ khẩu ở tỉnh đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, chủ yếu là lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp và lao động tự do. Hiện đang có khoảng 1.000 công dân có nguyện vọng được trở về địa phương.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết và nguyện vọng trở về địa phương của công dân, tỉnh Hà Nam đã giao các cơ quan chức năng phối hợp xây dựng kế hoạch đón công dân Hà Nam từ các vùng có dịch Covid-19, chủ yếu là từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.

Để bảo đảm an toàn công tác phòng dịch, các đối tượng khi trở về quê sẽ được xét nghiệm sàng lọc, phân loại và các huyện, thị xã, thành phố sẽ chủ động thực hiện các hình thức tổ chức cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung và tại các khách sạn, nhà nghỉ có thu phí (theo nguyện vọng của công dân), đồng thời quản lý chặt chẽ việc thực hiện cách ly tập trung của công dân theo quy định phòng chống dịch.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Thủy nhấn mạnh: Việc đón các công dân Hà Nam trở về địa phương là việc làm cần thiết nhằm chia sẻ với Thành phố Hồ Chí Minh trong tình hình Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; đây cũng là việc làm thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự quan tâm của tỉnh đối với những người con quê hương đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Thống nhất quan điểm là tiếp nhận công dân Hà Nam đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về quê, các lao động mất việc làm dài ngày, có hoàn cảnh khó khăn, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị mắc kẹt do đi công tác, học tập, thăm thân… với số lượng từ 700 đến 1.000 người.

Các công dân cần phải có đơn được Hội đồng hương Hà Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh tổng hợp, thẩm định và được UBND tỉnh Hà Nam phê duyệt; có thông tin đầy đủ về người thân, địa điểm về; có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; Tỉnh sẽ hỗ trợ các công dân vé tàu và kinh phí xét nghiệm.

Phương tiện đón công dân bằng tàu hỏa, công dân của mỗi huyện sẽ được phân theo mỗi toa. Địa điểm cách ly khi công dân về đến tỉnh giao cho các huyện chủ động xây dựng phương án.

Các thủ tục đón công dân về tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam yêu cầu các công dân phải có đơn tự nguyện, thông tin, lý lịch rõ ràng. Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương của tỉnh trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do dịch bệnh  gây ra.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *