Antinet.info – Gìn giữ di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt

anh 2 1639654915155

Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoune khẳng định phải tiếp tục trùng tu Khu di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt ở tỉnh Vientiane và cho rằng, khu di tích này là địa điểm thể hiện truyền thống đoàn kết và mối quan hệ liên quân chiến đấu đặc biệt của hai nước Lào-Việt Nam đã có từ lâu đời.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập tỉnh Vientiane (1981-2021) và 101 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane (13/12/1920-13/12/2021), mới đây Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoune đã thăm và làm việc tại Khu di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt ở tỉnh Vientiane.

Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoune chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Vientiane và chính quyền huyện sở tại tiếp tục thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trùng tu Khu di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt hoàn thành theo kế hoạch; trang trí, bổ sung các thông tin, hình ảnh gắn liền với các sự kiện diễn ra tại đây thông qua các thế hệ đi trước và từ các tư liệu lịch sử, đồng thời tiếp tục gìn giữ Khu di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt trở thành địa điểm thể hiện truyền thống đoàn kết và mối quan hệ liên quân chiến đấu đặc biệt của hai nước Lào-Việt Nam đã có từ lâu đời.

Lãnh đạo tỉnh Vientiane báo cáo Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoune về tình hình trùng tu khu di tích; nhấn mạnh ý nghĩa của Khu di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt gắn liền với phòng trào cách mạng, giải phóng dân tộc của tỉnh Vientiane, vì vậy, Thường vụ Tỉnh ủy Vientiane cũng như Ban Quản lý khu di tích đã quyết định trùng tu khu di tích cho khang trang hơn, phục vụ tốt hơn nữa việc người dân và các thế hệ trẻ tiếp nối học tập, khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì đất nước, nhân dân trong thời gian qua.

Khu di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt nằm tại tỉnh Vientiane, có diện tích khoảng 3.000 m2, nằm ở trung tâm là Đài tưởng niệm liệt sĩ Liên quân Lào-Việt, được xây dựng với kiến trúc giao thoa văn hóa hai nước. Phía bên trong là nghĩa trang nhỏ, nơi từng chôn cất hài cốt các chiến sĩ liên quân Lào-Việt. Trong Khu di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt, hai bên còn có bia, phù điêu và Nhà lưu niệm Liên quân chiến đấu Lào-Việt ghi lại dấu ấn của chiến thắng Bản Keun.

Khu di tích Liên quân chiến đấu Lào-Việt được xây dựng tại địa điểm xảy ra trận đánh của Liên quân chiến đấu Lào-Việt ngày 22/1/1946, tiêu diệt cứ điểm Bản Keun của thực dân Pháp. Trong trận chiến đấu này, 28 người con của hai dân tộc Việt Nam và Lào đã anh dũng hy sinh.

Hằng năm, không chỉ cựu chiến binh Lào mà người dân Lào, kiều bào tại Lào cũng như các đoàn đại biểu Việt Nam khi sang thăm và làm việc tại Lào, đều đến đây để thắp hương nhằm ôn lại những trang sử hào hùng trong sự nghiệp đấu tranh chống ngoại xâm của hai dân tộc Lào và Việt Nam.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *