Antinet.info – Giảm gặp trực tiếp, tăng tiếp xúc cử tri trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến để bảo đảm phòng, chống dịch.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ban Thường trực Ủy ban  MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri thành phố Chí Linh với tám người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh với nhiều công việc, kế hoạch cụ thể. Các cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị đã thể hiện sự ủng hộ, nhất trí với các nội dung của các chương trình hành động, đồng thời mong muốn khi được bầu, các ứng cử viên sẽ nhanh chóng cụ thể hóa các chương trình vào thực tế cuộc sống.

Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến tới toàn bộ 19 xã, phường trực thuộc để người ứng cử vận động bầu cử. Theo kế hoạch, hội nghị tiếp xúc giữa cử tri TP Chí Linh với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV trên địa bàn sẽ được tổ chức vào ngày 13-5 tới cũng theo hình thức trực tuyến.

Ủy ban bầu cử thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để vận động bầu cử. Theo đó, trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong quá trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, căn cứ đề nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ủy ban bầu cử thành phố thống nhất chủ trương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến.

Ủy ban bầu cử thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án, bố trí trang thiết bị, kỹ thuật nhằm bảo đảm tín hiệu đường truyền được kết nối đến các điểm từ thành phố (điểm cầu chính, nơi các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình) đến cơ sở (điểm cầu tại các quận, huyện và phường, xã, nơi cử tri được mời dự nghe chương trình hành động của các ứng cử viên) an toàn và thông suốt.

Tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Cẩm Khê, huyện Thanh Ba và huyện Đoan Hùng. Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ địa phương đã trình bày tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX. Các cử tri cũng đã nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, trong đó nhấn mạnh: Luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhân dân, truyền tải ý kiến của người dân tới cơ quan chức năng để giải quyết kịp thời.

Tại các hội nghị, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng sau khi trúng cử đại biểu HĐND, các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình gắn với thực tiễn của địa phương và của tỉnh, đáp ứng nguyện vọng của cử tri xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 2 để thực hiện quyền vận động bầu cử, tại hội trường UBND tỉnh Hà Nam. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh và các điểm cầu UBND các huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử số 2 nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại hội nghị, các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động thực hiện nếu trúng cử, qua đó thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước, của tỉnh Hà Nam. Các cử tri tại các địa phương bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2. Đồng thời mong muốn những người ứng cử nếu trúng cử sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm của ĐBQH trước cử tri và nhân dân; thực hiện tốt nhiệm vụ, luôn xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân….

Tại tỉnh Lào Cai, tiếp tục diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri lần thứ nhất với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên, Văn Bàn… Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu xã, phường, thị trấn.

Tại đơn vị bầu cử số 2, thành phố Lào Cai có bảy ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia hội nghị tiếp xúc trực tuyến có cử tri 10 xã, phường phía Nam thành phố Lào Cai: Các phường Bắc Lệnh, Pom Hán, Xuân Tăng, Nam Cường, Bình Minh và các xã Hợp Thành, Tả Phời, Cốc San, Cam Đường, Thống Nhất và cử tri một số sở, ngành của tỉnh. Tại huyện Bát Xát (đơn vị bầu cử số 10), chiều 7-5 đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri lần thứ nhất với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cử tri tham gia tiếp xúc với ứng cử viên thông qua điểm cầu thuộc 11 đơn vị hành chính là: Sàng Ma Sáo, Trịnh Tường, Nậm Chạc, Mường Hum, Dền Sáng, A Lù, Pa Cheo, Y Tý, Trung Lèng Hồ, Nậm Pung, A Mú Sung….

Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri các điểm cầu đã phát biểu ý kiến, tán thành với chương trình hành động, các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ đảm nhiệm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thực hiện đúng, đủ, hiệu quả nội dung đã cam kết trong chương trình hành động.

* Phú Yên giảm 34 điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử để phòng, chống dịch Covid-19

Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 -0
Quang cảnh phiên họp thứ 5 Ủy Ban bầu cử tỉnh Phú Yên. 

Ngày 8-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên tổ chức phiên họp lần thứ 5. Ủy ban Bầu cử đã thống nhất với đề xuất của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, giảm tám điểm tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 26 điểm tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Các thành viên Ủy ban bầu cử nhận định, việc giảm các điểm tiếp xúc cử tri là cần thiết. Trong  lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, các đơn vị, địa phương cần tăng cường thông tin đến cử tri nhiều hơn bằng hình thức thông tin trực tuyến, tăng thời lượng các bản tin trên các phương tiện thông tin đại chúng;  đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên qua các phương tiện thông tin để mọi người dân dễ dàng tiếp cận.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Phú Yên Cao Thị Hòa An yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cần phối hợp ngay với Ủy ban bầu cử các địa phương thống nhất lựa chọn vị trí, địa điểm tiếp xúc, vận động bầu cử bảo đảm an toàn, tránh điều chỉnh nhiều gây xáo trộn việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các ứng cử viên.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương không chủ quan, lơ là, sẵn sàng các phương án trong bối cảnh xảy ra dịch không thể tiếp xúc trực tiếp được với cử tri; tiếp tục rà soát giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân theo đúng quy định của pháp luật; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, y tế, phương án bảo đảm an toàn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, không để bị động bất ngờ; bám sát cụ thể diễn biến biến động cử tri, chuẩn bị các điều kiện tổ chức bầu cử trên tinh thần tiết kiệm, chu đáo, đạt hiệu quả cao.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *