Antinet.info – Đường lối đối ngoại giúp nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam

1642ff56 93e1 4769 a70a af7e61b 1639612999426

Theo TTXVN, Tiến sĩ kinh tế Ruvislei González Sáez, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam nhận định, một nền ngoại giao chủ động và chủ trương hòa bình là yếu tố then chốt mang lại những thành tựu cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong những năm qua, giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Là nhà nghiên cứu có nhiều năm theo dõi Việt Nam, ông Ruvislei González Sáez đánh giá cao tính tổng thể, toàn diện và lập trường kiên định với những nguyên tắc xây dựng môi trường quốc tế hòa bình, ổn định và tôn trọng lẫn nhau trong chính sách đối ngoại của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tiến sĩ Ruvislei González Sáez cho rằng việc quảng bá đã góp phần không nhỏ giúp Việt Nam tăng mạnh lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài, tạo thêm nhiều việc làm và cơ hội tiếp cận những công nghệ tiên tiến, chứng minh sự hài hòa giữa hoạt động đối ngoại và những lợi ích kinh tế-xã hội quốc gia. Ông bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, ngoại giao văn hóa Việt Nam cũng sẽ có những bước tiến lớn, đóng góp vào thành tựu đối ngoại tổng thể, đồng thời giúp bạn bè quốc tế có nhận thức sâu sắc hơn về bản sắc riêng của Việt Nam.

Với tư cách Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam, Tiến sĩ Ruvislei González Sáez ca ngợi sự trân trọng và tấm lòng thủy chung son sắt của nhân dân Việt Nam đối với các dân tộc anh em, bạn bè truyền thống. Ông khẳng định những giao lưu, tiếp xúc, trao đổi của quần chúng nhân dân đóng vai trò mấu chốt trong việc tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đặc biệt Việt Nam và Cuba với các thế hệ sau này. Nhà hoạt động xã hội Cuba kết luận: “Sự tin tưởng lẫn nhau sâu sắc, quyết tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước và tình cảm đặc biệt giữa hai dân tộc đã, đang và sẽ khiến mối quan hệ Việt Nam-Cuba luôn là một hình mẫu của thời đại”.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *