Antinet.info – Đưa công tác mặt trận hướng đến từng gia đình và mỗi người dân

a1 1636876522197

Việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư nhân kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng tới từng gia đình và mỗi người dân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh như vậy tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 5.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ngày 14/11, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Cùng dự, có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, lãnh đạo Thành ủy, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc thành phố, huyện Hoài Đức và xã Yên Sở.

Vui mừng được về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân thôn 5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, mục đích của ngày hội là nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường sức mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới. Kết quả của ngày hội sẽ đem lại những giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội ở từng thôn, bản, làng, tổ dân phố, cụm dân cư,… trong cả nước. 

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang chung sức, đồng lòng vừa phòng, chống đại dịch Covid-19 với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, vừa tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. 

Đây là dịp để chúng ta phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong các khu dân cư; đồng thời cũng phải truyền cho được tinh thần, khí thế của ngày hội đến từng xã, từng làng và mỗi người dân trong cả nước, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính của địa phương.

Biểu dương, đánh giá cao kết quả các mặt công tác của xã Yên Sở và thôn 5, Tổng Bí thư mong các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội, huyện Hoài Đức, cấp ủy chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể xã Yên Sở nói chung, thôn 5 nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu mới đạt được, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương. 

Đồng thời, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ động viên các điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới. Tiếp tục huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dân khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Động viên nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa dịch, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.

Tổng Bí thư cho rằng, việc xây dựng đời sống văn hóa ở mỗi gia đình, ở từng thôn xóm có thành công hay không là do chính mỗi chúng ta; xây dựng khu dân cư lành mạnh bình yên và giàu đẹp là để cho chúng ta hưởng thụ. Đồng chí đề nghị và tha thiết mong bà con tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu và xây dựng thôn 5, xã Yên Sở cũng như tất cả các khu dân cư trong thành phố Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang xã Anh hùng của Thủ đô Anh hùng,…

Báo cáo của thôn và các ý kiến của bà con trong thôn 5 nêu rõ, thôn có 320 hộ gia đình với gần 1.300 nhân khẩu; chi bộ có 47 đảng viên, nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ; các chi hội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được cấp trên khen thưởng. 

Thực hiện Chương trình Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, cán bộ và nhân dân thôn 5 đã phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, phát triển sản xuất với nhiều ngành nghề, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống, an sinh xã hội, trong năm có nhiều gia đình xây nhà mới, khang trang, sạch đẹp, đến nay thôn chỉ còn 5 hộ cận nghèo, không còn hộ nghèo. 

Năm 2021 có 99,4% số hộ trong thôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, thôn giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa”. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đã thực hiện theo mô hình Bác sĩ gia đình; thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Ban Công tác Mặt trận luôn xác định cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” là cơ sở để xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và thực hiện chương trình phối hợp, thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp. Ban Công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể đã bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương,… 

Nhân dịp này, các đồng chí Đinh Tiến Dũng, Đỗ Văn Chiến và Lê Minh Hưng đã tặng quà cho xã Yên Sở, các hộ gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.