Antinet.info – Du lịch Thái Lan thêm khó khăn do làn sóng dịch Covid-19 mới

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới đang bùng phát mạnh ở Thái Lan đã khiến chính phủ nước này hạ thấp đáng kể dự báo về doanh thu của ngành du lịch cũng như số lượng khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tới Thái Lan năm 2021 xuống chỉ còn 3 tới 4 triệu lượt khách trong năm 2021.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ngày 23-4, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ ba, bắt đầu bùng phát từ cuối tháng trước đã gây tác động mạnh mẽ tới ngành du lịch, vốn đang có những dấu hiệu hồi phục sau khi đợt lây nhiễm thứ hai kết thúc.

Với số ca nhiễm Covid-19 mới hằng ngày lên tới 2.070 ca như ngày 23-4 và việc không thể dự đoán được mức độ bùng phát của dịch trong thời gian tới, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đã tiến hành điều chỉnh dự báo doanh thu của ngành du lịch nước này xuống chỉ còn 850 tỷ bạt, so với 1.218 tỷ bạt trong dự báo trước đó. Ông Phiphat cho rằng, với tất cả các yếu tố trên kết hợp lại, những hy vọng về việc Thái Lan sẽ hoàn thành mục tiêu thu hút 6,5 triệu du khách quốc tế, như trong dự báo trước đây, đã hoàn toàn tan vỡ.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan hiện đã điều chỉnh mục tiêu doanh thu du lịch năm 2021 của nước này từ 348 tỷ bạt xuống 300 tỷ bạt, cùng với 550 tỷ bạt từ thị trường du lịch nội địa, cũng đã được hạ xuống từ mức 870 tỷ trong dự báo trước đây. Chính phủ Thái Lan đặt kỳ vọng lượng du khách quốc tế năm 2021 sẽ đạt ở mức 3 tới 4 triệu lượt khách, chỉ ở hơn một nửa so với mức dự báo 6,5 triệu lượt khách trước đây.

Trong khi đó, việc đại dịch làm nhiều người dân hạn chế đi lại trong dịp tết cổ truyền Songkran cũng khiến dự báo lượng khách du lịch nội địa dừng ở mức khoảng 100 tới 120 triệu lượt một năm so với mức 160 triệu trong dự báo trước đó.

Tuy nhiên, chính phủ Thái Lan vẫn tiếp tục kế hoạch tiếp nhận các du khách nước ngoài đã tiêm vaccine tới thăm theo dự án thí điểm được gọi là “Hộp cát Phuket” vào tháng 7 tới. Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan sẽ hỗ trợ để tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho khoảng 70% dân cư tỉnh Phuket để chuẩn bị đón các du khách quốc tế.

Tuy nhiên, việc dự án này có được triển khai đúng kế hoạch hay không cũng đang bị đặt dấu hỏi. Kể từ khi đợt lây nhiễm dịch thứ ba bùng phát đến nay, Phuket cũng đã ghi nhận 242 ca lây nhiễm Covid-19 mới. Và trong bối cảnh số ca nhiễm hằng ngày trên cả nước đang gia tăng, khả năng dự án bị trì hoãn là rất cao.

Theo số liệu của Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan, số du khách quốc tế tới nước này trong hai tháng đầu năm 2021 giảm 99,77% so với cùng kỳ năm trước, từ 5,9 triệu lượt khách năm 2020 xuống chỉ còn 13.435 lượt.

Trong khoảng thời gian này, lượng du khách từ Trung Quốc, thị trường chính của ngành du lịch Thái Lan, chỉ đạt 931 lượt khách, trái ngược hoàn toàn so với mức 1,2 triệu lượt khách trong cùng thời điểm năm 2020. Trong khi đó, nước có số khách du lịch tới Thái Lan nhiều nhất trong năm nay là Đức với 1.432 khách, tiếp theo là Mỹ với 1.425 khách và Anh với 1.180 khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *