Antinet.info – Đồng Nai thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, không để dịch lan rộng

anh 2 1626076752646

Sáng 12/7, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đến sáng 12/7, địa phương đã có 399 ca nhiễm Covid-19 và dự báo sẽ tăng cao trong những ngày tới. Nguồn lây nhiễm có xu hướng chuyển dịch từ những người về từ các ổ dịch tại TP Hồ Chí Minh sang người ở trong tỉnh vốn là F1, F2, F3, nay thành F0. Đặc biệt, nhiều ổ dịch lớn tại một số chợ diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, đã lây nhiễm vào các khu nhà trọ công nhân và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất .

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Y tế cử lực lượng hỗ trợ địa phương điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, huấn luyện sử dụng máy ECMO tại chỗ và các phương tiện hồi sức cấp cứu. Tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế sớm ưu tiên phân bổ vaccine phòng Covid-19, vì tình hình dịch bệnh trên địa bàn khá phức tạp, tỉnh lại có nhiều khu công nghiệp với 1,2 triệu công nhân.

Đồng Nai thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, không để dịch lan rộng -0
 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị tỉnh Đồng Nai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt Chỉ thị 16 để ngăn chặn, không để dịch lây lan rộng. Đồng thời có phương án ứng phó ở mức độ cao hơn, áp dụng các biện pháp mạnh hơn trong phòng, chống dịch. Riêng khu vực sản xuất, nếu đủ điều kiện thì cho phép hoạt động, không đủ điều kiện thì kiên quyết tạm dừng sản xuất. Tạo điều kiện tối đa để công nhân ăn, nghỉ trong nhà máy. 

Đối với công tác xét nghiệm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Đồng Nai cố gắng trả kết quả nhanh để kịp thời phát hiện các ca F0. Chú ý xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm để truy vết nhanh, lưu ý khu vực đang có dịch, khu nhà trọ, khu công nghiệp. Riêng điều trị, dự báo số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng, do đó, tỉnh phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực cần thiết và dự báo tình huống xấu nhất để ứng phó.

Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh Đồng Nai phải bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu lúc này và khẩn trương triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, nhất là người nghèo, người yếu thế.

Về vaccine, Chính phủ sẽ chỉ đạo Bộ Y tế tăng cường phân bổ vaccine cho Đồng Nai khi vaccine về nhiều hơn trong tháng 8.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở vật chất tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 3 của tỉnh Đồng Nai đặt ở Trường đại học Mở TP Hồ Chí Minh, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa. Đây là bênh viện dã chiến điều trị Covid-19 thứ 3 được tỉnh Đồng Nai thành lập đến thời điểm này, với quy mô 550 giường.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.