Antinet.info – Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẵn sàng thi đấu ngang ngửa với các đội mạnh tại bảng 1

tqd 3041 1628675273957

Trước khi diễn ra các nội dung thi đấu chính thức tại Army Games 2021, tại Moskva (Liên bang Nga), phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi nhanh với Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng thiết giáp, Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng Việt Nam về công tác chuẩn bị sẵng sàng thi đấu cũng như những thách thức của đội tuyển tại kỳ hội thao năm nay.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Phóng viên:Sau khi xuất sắc giành huy chương vàng bảng 2 tại Army Games 2020, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ tham gia tranh tài cùng các đội tuyển mạnh như Nga, Belarus, Trung Quốc… tại Army Games 2021. Qua theo dõi, so sánh thời gian hoàn thành bài thi của các đội ở hai bảng tại kỳ hội thao năm ngoái cho thấy có sự chênh lệnh khá lớn. Đồng chí có thể cho biết trong 1 năm qua, đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã có sự chuẩn bị như thế nào để có thể thi đấu một cách ngang ngửa với các đội mạnh tại bảng 1?

Đại tá Phan Hải Long, Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng:

So sánh thời gian hoàn thành bài thi ở các nội dung thi đấu “Xe tăng hành tiến” tại kỳ hội thao năm ngoái của các đội tuyển tại bảng 1 và bảng 2 đúng là có sự chênh lệnh lớn như đồng chí đã nêu.

Do đó, ngay sau khi kết thúc Army Games 2020, đội tuyển Xe tăng đã tổ chức rút kinh nghiệm, xem lại các băng hình ghi lại quá trình thi đấu, chỉ ra những điểm khiếm khuyết chưa đạt được theo đúng ý định.

Qua nghiên cứu kỹ các băng hình, đội tuyển đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, từ động tác, thao tác sử dụng vũ khí trang bị, từ thao tác lái xe, rồi tất cả các thao tác của từng đồng chí trong mỗi kíp xe…

Qua nghiên cứu, rút kinh nghiệm và áp dụng thực tế vào công tác tổ chức huấn luyện ngay từ đầu năm 2021, đội tuyển đã có được rất nhiều thành tích tốt hơn trong quá trình luyện tập, qua đó đã rút ngắn được đáng kể thời gian hoàn thành các bài thi. Cụ thể đến thời điểm hiện tại, nếu so sánh với các đội tuyển mạnh ở bảng 1 thì đội tuyển Việt Nam cũng đạt thành tích gần bằng và tương đương.

Phóng viên:Đồng chí có thể cho biết về một số điểm mới trong quy chế thi đấu mà ban tổ chức đưa ra đối với cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại Army Games 2021? Với quy chế mới thì Đội tuyển Xe tăng Việt Nam gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Đại tá Phan Hải Long, Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng:

Năm 2021, ban tổ chức đã thông báo về quy chế cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại Army Games 2021 có nhiều điểm mới so với những kỳ hội thao trước theo hướng chặt chẽ hơn. Thí dụ, trong quá trình thi đấu mà các đội tuyển không tiêu diệt được các mục tiêu thì số vòng phạt sẽ tăng lên. Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy tiêu chí chất lượng và hiệu quả trong tiêu diệt các mục tiêu được ban tổ chức đặt lên trên hết.

Quy chế thi đấu mới cũng đặt ra rất nhiều thách thức cho các đội tuyển nói chung cũng như đối với đội tuyển Xe tăng của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2021. Tuy nhiên, tham gia tranh tài tại hội thao năm nay chúng tôi xác định thi đấu với tinh thần và quyết tâm cao nhất. Mỗi viên đạn bắn ra đối với mỗi mục tiêu xuất hiện thì chúng tôi đều đặt quyết tâm là phải tiêu diệt được mục tiêu ngay từ đầu.

Với quy chế mới năm nay đòi hỏi từng vận động viên, từng kíp xe phải chứng tỏ được bản lĩnh, sự đoàn kết và hiệp đồng tác chiến trong quá trình thi đấu để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phóng viên:Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc thi “Xe tăng hành tiến” sẽ diễn ra tại Army Games 2021, đồng chí có thể cho biết tâm thế tham gia thi đấu của đội tuyển Xe tăng tại kỳ hội thao năm nay?

Đại tá Phan Hải Long, Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng:

Đến thời điểm hiện tại, tất cả cán bộ, chiến sĩ của đội tuyển Xe tăng đều có tâm lý hết sức thoải mái. Chúng tôi xác định rõ nhiệm vụ được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp giao cho đội tuyển Xe tăng tham dự Army Games 2021 là vinh dự và trách nhiệm của từng thành viên đội tuyển.

Do đó, tất cả đội tuyển chúng tôi đều xác định sẽ thi đấu với tinh thần vì màu cờ sắc áo của Việt Nam, vì truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và đều đặt quyết tâm thi đấu hết mình, cố gắng đạt thành tích cao nhất để có thể đáp ứng được sự mong mỏi của hàng chục triệu người hâm mộ, của đồng bào cả nước cũng như đáp ứng được sự tin cậy của thủ trưởng các cấp.

Phóng viên:Trân trọng cảm ơn đồng chí, chúc đồng chí cùng đội tuyển Xe tăng thi đấu thành công tại Army Games 2021!

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *