Antinet.info – Đội tuyển Xe tăng bắn đạn thật hiệu chỉnh vũ khí

Sau khi tiếp nhận 4 xe tăng T-72B3 từ nước chủ nhà Liên bang Nga, đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam được ban tổ chức bố trí buổi bắn hiệu chỉnh vũ khí, sẵn sàng thi đấu trong vài ngày tới.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva của Liên bang Nga, cuộc thi “Xe tăng hành tiến” – phần thi được trông đợi nhất của Army Games sẽ diễn ra phần thi thứ nhất vào ngày 23/8, ngay sau lễ khai mạc Army Games 2021.

Tính đến ngày 19/8, đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đội tuyển các nước khác đã được ban tổ chức tạo điều kiện làm quen các điều kiện thi đấu thực tế tại thao trường và nhận bàn giao xe tăng T-72B3 để sử dụng trong quá trình thi đấu. Qua kiểm tra bước đầu, các xe thi đấu do ban tổ chức chuẩn bị cho đội tuyển xe tăng Việt Nam đều có tình trạng kỹ thuật cơ bản tốt, đủ điều kiện để tham gia tranh tài.

Đội tuyển Xe tăng bắn đạn thật hiệu chỉnh vũ khí -0
Xe tăng T-72B3 màu đỏ của đội tuyển Xe tăng Việt Nam tại thao trường Alabino. Ảnh: TRỊNH DŨNG 

Trong những ngày qua, đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã nhanh chóng tiếp cận và làm quen khí tài nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các ngày thi đấu. Toàn đội đã khẩn trương tiếp nhận vũ khí, đạn dược, vận hành xe và bắn thử đạn thật để hiệu chỉnh vũ khí.

Thông tin từ đội tuyển Xe tăng Việt Nam cho biết, năm nay ban tổ chức đề cao kết quả các bài bắn tiêu diệt mục tiêu. Bên cạnh đó, về điều kiện sân bãi, ban tổ chức bố trí vật cản thay đổi vị trí so với năm trước. Do vậy, việc hoàn thành bài thi đòi hỏi tốc độ và sự chính xác cao cũng như khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các thành viên trong mỗi kíp xe phải ăn ý.

Đội tuyển Xe tăng bắn đạn thật hiệu chỉnh vũ khí -0
Ngắm bắn hiệu chỉnh súng 12 ly 7. Ảnh: TRỊNH DŨNG 

Trong suốt quá trình kiểm tra kỹ thuật, bắn thử, đội tuyển xe tăng Việt Nam và các đội tuyển tham gia cuộc thi “Xe tăng hành tiến” đều nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhóm kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga để kịp thời khắc phục các sự cố có thể xảy ra, bảo đảm xe ở trình trạng tốt nhất trước khi bước vào tranh tài.

Theo quy định của ban tổ chức, trong buổi bắn đạn thật hiệu chỉnh vũ khí, mỗi xe được bắn kiểm tra 5 quả đạn pháo chính (cỡ 125 mm) để tiêu diệt mục tiêu có khoảng cách từ 1.600-1.800m; bắn kiểm tra súng máy 12 ly 7 với cự ly mục tiêu từ 600-800m; bắn kiểm tra súng BKT (súng đại liên) với khoảng cách mục tiêu là 400m.

Đội tuyển Xe tăng bắn đạn thật hiệu chỉnh vũ khí -0
Mục tiêu của pháo chính ở cự ly từ 1.600-1.800m nhìn qua ống kính tiềm vọng tại thao trường Alabino. Ảnh: TRỊNH DŨNG

Army Games 2021 đánh dấu lần thứ 4 liên tiếp Quân đội nhân dân Việt Nam cử Đội tuyển Xe tăng tham gia tranh tài. Thành viên của Đội tuyển Xe tăng năm nay bao gồm một số tuyển thủ đã có kinh nghiệm tham gia Army Games năm 2020 và bổ sung thêm các thành viên kíp xe có trình độ, sức khỏe và bản lĩnh thi đấu tốt nhất trong toàn quân.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam bắn đạn thật, hiệu chỉnh vũ khí
sẵn sàng thi đấu tại Army Games 2021

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *