Antinet.info – Đội tuyển Việt Nam đứng thứ ba cuộc thi Kinh tuyến

Lần đầu tiên tham gia Army Games, dù phải tranh tài với nhiều đội mạnh nhưng Đội tuyển Địa hình quân sự Quân đội nhân dân Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh, trình độ và đạt thành tích xuất sắc, đứng thứ ba chung cuộc trong cuộc thi Kinh tuyến.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tại Army Games 2021, các thành viên của Đội tuyển Địa hình quân sự Việt Nam luôn nỗ lực hết mình trong các phần thi gồm: Cắt góc phương vị, tiếp sức địa hình và bắn súng AK74, qua đó đã xuất sắc đạt thành tích đứng thứ 3 chung cuộc của cuộc thi Kinh tuyến.

Chiều 27/8 (giờ địa phương), tại Công viên Patriot ở ngoại ô Moskva (Liên bang Nga), Đội địa hình quân sự Việt Nam đã bước vào phần thi cuối cùng bắn súng AK74 với 3 mục tiêu ở các cự ly: 20m, 50m và 100m. Đây là phần thi có độ khó rất cao, đòi hỏi tốc độ bắn nhanh với độ chính xác.

Theo đánh giá của các tuyển thủ, thách thức lớn nhất ở phần thi này chính là tư thế đứng bắn không tỳ ở cự ly 100m. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đặt ra quy chế khá khắt khe ở bài bắn AK74, do đó nếu các tuyển thủ không đạt được 2 yếu tố: nhanh và chính xác, thì sẽ bị trừ số điểm rất cao.

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ 3 cuộc thi Kinh tuyến -0
Các thành viên đội tuyển tự tin bước vào phần thi đấu cuối của cuộc thi Kinh tuyến. Ảnh: Trọng Hải

Bước vào phần thi với tâm lý thoải mái, tốp bắn gồm 3 chiến sĩ: Trung úy Nguyễn Đức Huynh; Trung úy Lê Hữu Khánh, Đại úy Lê Văn Duyên đã phát huy được khả năng của mình, giữ vững phong độ và yếu lĩnh động tác.

Ngay khi trọng tài vừa phát lệnh thi đấu, 3 xạ thủ của Quân đội nhân dân Việt Nam đã nhanh chóng vào tuyến bắn, chiếm lĩnh và hạ gục mục tiêu chỉ sau thời gian ngắn. Kết quả, sau khi quan sát trên bia bắn mục tiêu cho thấy điểm trúng, điểm chạm rất tốt. Theo đánh giá bước đầu, bài thi bắn súng AK74 của các thành viên đội tuyển Việt Nam đều đạt hiệu suất cao, có thành tích tốt.

Trung úy Nguyễn Đức Huynh, thành viên Đội tuyển phấn khởi cho biết, sau khi đã thực hiện xong bài thi bắn súng, kết quả của cá nhân anh và toàn đội hiện rất ổn định. So với kết quả luyện tập ở trong nước thì kết quả bắn thi đấu đã đáp ứng được yêu cầu của bài thi.

Trước đó, tại phần thi “Cắt góc phương vị” diễn ra trong khu rừng rậm, sình lầy có địa hình mới, phức tạp và có nhiều vật cản cây cối, nhưng Đội tuyển đã xuất sắc về đích thứ 2 trong 6 đội tham gia.

Thượng tá Bùi Yên Tĩnh, Đội trưởng đội tuyển Địa hình quân sự Việt Nam cho biết: Trong các ngày vừa qua, Đội kinh tuyến đã tham gia thi đấu 3 nội dung trong chương trình: Nội dung thứ nhất là cắt góc phương vị; nội dung thứ 2 là tiếp sức địa hình và nội dung bắn súng AK74.

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ 3 cuộc thi Kinh tuyến -0
Thượng tá Bùi Yên Tĩnh, Đội trưởng Đội tuyển Địa hình quân sự Việt Nam.

Toàn đội tuyển đã thể hiện quyết tâm rất cao và các chỉ số cũng bảo đảm được theo yêu cầu huấn luyện, đặc biệt là nội dung cắt góc phương vị trong ngày thứ hai đã duy trì được thời gian vận động tốt, thành tích của đội Việt Nam chỉ đứng sau Nga và Trung Quốc. Đối với nội dung tiếp sức địa hình, các thành viên của đội cũng đã thực hiện được mục tiêu yêu cầu đặt ra. Nội dung thi bắn súng AK74 cũng đã hoàn thành tốt bài thi của mình.

Đại úy Nokolai Victorovich Gromov (nước chủ nhà Liên bang Nga) cho biết rất ấn tượng với quá trình huấn luyện cũng như tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam.

“Tôi đánh giá Đội Địa hình quân sự Việt Nam rất cao trong quá trình huấn luyện cũng như trong thi đấu. Trong tất cả các giai đoạn thi đấu, đội Việt Nam thi đấu rất tốt. Đại diện của những đội khác cũng đánh giá rất cao về thành tích của đội Việt Nam. Tôi hy vọng, đội Việt Nam sẽ giành được thành tích cao trong cuộc thi”, Đại úy Nokolai Victorovich Gromov nói.

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ 3 cuộc thi Kinh tuyến -0
Đại úy Nokolai Victorovich Gromov (Nga) đánh giá rất cao Đội tuyển Địa hình quân sự Việt Nam cả trong huấn luyện và thi đấu.

Thượng tá Bùi Yên Tĩnh nhận định, mặc dù tham gia cuộc thi Kinh tuyến có rất nhiều đội mạnh và có quyết tâm cao như Nga, Trung Quốc, Iran, Belarus nhưng với kết quả thi đấu tốt, Đội tuyển Việt Nam cũng đang có cơ hội để giành huy chương ở cuộc thi này. Với kết quả ở cả ba nội dung thi đấu, đội tuyển Việt Nam hiện xếp thứ 3 toàn đoàn.

Cuộc thi Kinh tuyến trong khuôn khổ Army Games 2021 có 6 đội tham dự gồm: Trung Quốc, Belarus, Việt Nam, Lào, Iran và nước chủ nhà Liên bang Nga. Trong quá trình nỗ lực luyện tập, thi đấu cùng những đối thủ mạnh, các thành viên của Đội Địa hình quân sự Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh thi đấu, qua đó khẳng định được năng lực trên đấu trường quốc tế.

Theo chương trình dự kiến, lễ bế mạc cuộc thi Kinh tuyến sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật, ngày 29/8 tại thao trường Alabino (Liên bang Nga). Với kết quả hiện tại, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận Huy chương Đồng cuộc thi Kinh tuyến tại Army Games 2021.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *