Antinet.info – Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục

Trong lượt thi đấu mở màn cuộc thi Xe tăng hành tiến, đội tuyển Nga có màn chào sân xuất sắc, khẳng định đẳng cấp của nhà đương kim vô địch Army Games với thành tích hạ gục 5/5 mục tiêu trong khoảng thời gian hoàn thành bài thi chưa đầy 20 phút.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Sáng 22/8, tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva, Liên bang Nga đã diễn ra lượt thi đấu đầu tiên thuộc vòng loại của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Trong ngày thi đấu đầu tiên, vào lúc 10 giờ sáng (giờ Moskva) các đội tuyển: Nga (màu xanh), Trung Quốc (màu đỏ) và Uzbekistan (màu vàng) thuộc nhóm 1 của bảng 1 đã xuất phát ở chặng đua đầu tiên, mở màn cho cuộc thi Xe tăng hành tiến.

Đây cũng là lượt thi đấu thứ nhất trong tổng số 3 lượt thi đấu tại vòng loại của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Thành tích vòng loại của mỗi đội tuyển được tính trên tổng thành tích của 3 kíp xe ở 3 lượt thi đấu.

Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -0
3 đội tuyển: Nga (xe màu xanh), Trung Quốc (xe màu đỏ) và Uzbekistan (xe màu vàng) thuộc nhóm 1 của bảng 1, trong lượt thi đấu mở màn cuộc thi Xe tăng hành tiến. Ảnh: TRỊNH DŨNG

Kết quả sau khi họp kỹ thuật, đội tuyển Nga đang tạm dẫn đầu nhóm 1 (bảng 1) với thành tích tiêu diệt 5/5 mục tiêu trong khoảng thời gian hoàn thành phần thi là 19 phút 34 giây. Tốc độ cao nhất của kíp xe số 1 của đội tuyển Nga trong khi thực hiện phần thi lên đến 81km/giờ.

Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -0
Đội tuyển Nga có kết quả thi đấu ấn tượng ngay trận đầu ra quân khi tiêu diệt 5/5 mục tiêu.  

Xếp sau đội tuyển Nga là đội tuyển Trung Quốc với thành tích tiêu diệt 4/5 mục tiêu trong khoảng thời gian 21 phút 56 giây. Mặc dù tiêu diệt được 5/5 mục tiêu nhưng với thời gian hoàn thành phần thi là 23 phút 31 giây, đội tuyển Uzbekistan đang tạm đứng cuối nhóm 1. 

Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -0
Luôn duy trì tốc độ cao nhưng đội tuyển Trung Quốc đã bỏ lỡ 1/5 mục tiêu khi thực hiện phần thi trong lượt trận đầu tiên. 

Ngay sau khi lượt thi đấu thứ nhất thuộc bảng 1 kết thúc, lượt thi đấu thứ nhất bảng 2 đã diễn ra vào lúc 11 giờ 20 phút với sự tranh tài của các đội tuyển: Lào, Kyrgyzstan, Mali và Myanmar.

Sau khi họp kỹ thuật, ban tổ chức công bố kết quả thi đấu lượt 1 của bảng 2 như sau: đội tuyển Myanmar tạm dẫn đầu với thành tích tiêu diệt 2/5 mục tiêu, thời gian hoàn thành phần thi là 28 phút 57 giây. Xếp sau là đội tuyển Kyrgyzstan với thành tích tiêu diệt 2/5 mục tiêu trong khoảng thời gian 32 phút 12 giây.

Đội tuyển Lào dù tiêu diệt được 3/5 mục tiêu nhưng với thời gian hoàn thành phần thi là 32 phút 50 giây, nên tạm thời xếp thứ 3. Đứng cuối là đội tuyển Mali, tuy lần đầu tham gia hội thao nhưng có thành tích rất đáng khích lệ là tiêu diệt 4/5 mục tiêu với thời gian hoàn thành phần thi là 40 phút 50 giây.

Cuộc thi Xe tăng hành tiến trong khuôn khổ Army Games 2021 có 19 đội tham gia thi đấu, được chia thành 2 bảng đấu. Bảng 1 gồm 11 đội tuyển: Nga, Trung Quốc, Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan, Mông Cổ, Uzbekistan, Serbia, Venezuela, Syria và đội tuyển Việt Nam (Vô địch bảng 2 năm 2020).

Bảng 2 gồm 8 đội tuyển: Lào, Tajikistan, Myanmar, Qatar, Nam Ossetia, Abkhazia, Kyrgyzstan và Mali (đội tuyển Mali lần đầu tiên tham gia tranh tài tại Army Games).

Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -0
Cuộc thi Xe tăng hành tiến luôn có sức hút đặc biệt đối với người hâm mộ.

Cuộc thi Xe tăng hành tiến (Tank Biathlon) bao gồm vòng loại (chặng đua cá nhân), vòng bán kết (đua tiếp sức) và vòng chung kết. Các nội dung thi đấu của cuộc thi Xe tăng hành tiến diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 4/9 tại thao trường Alabino, Liên bang Nga.

Theo ban tổ chức, các đội có thành tích xuất sắc nhất tại vòng loại sẽ tranh tài tại vòng bán kết diễn ra vào ngày 31/8 (bảng 2) và 1/9 (bảng 1). Vòng chung kết cuộc thi Xe tăng hành tiến sẽ diễn ra vào ngày 3/9 (bảng 2) và ngày 4/9 (bảng 1). Đội Vô địch bảng 2 sẽ đủ điều kiện thi đấu ở bảng 1 tại Army Games 2022.

Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -0
Ban tổ chức bố trí màn hình lớn để người hâm mộ có thể theo dõi được mọi hình ảnh trong quá trình thi đấu của các đội tuyển, từ bắn hạn mục tiêu đến vượt chướng ngại vật.

Theo lịch thi đấu, vào 16 giờ chiều ngày 23/8 (giờ Moskva, 20 giờ theo giờ Việt Nam), Kíp xe số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ thực hiện phần thi ở lượt thi đấu thứ 2 của bảng 1, diễn ra ngay sau lễ khai mạc chính thức Army Games 2021.

Năm 2013, lần đầu tiên đội tuyển của 4 nước Nga, Armenia, Belarus và Kazakhstan thi đấu tại thao trường Alabino để xác định đội tuyển xuất sắc nhất trong cuộc thi Xe tăng hành tiến (Tank Biathlon) – điểm khởi đầu hình thành nên Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games).

Qua 7 kỳ hội thao, Army Games 2021 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, được tổ chức từ ngày 22/8 đến ngày 4/9 trên lãnh thổ của 11 quốc gia (Nga, Algeria, Armenia, Belarus, Việt Nam, Iran, Qatar, Kazakhstan, Trung Quốc, Serbia, Uzbekistan).

Một số hình ảnh tại ngày thi đấu thứ nhất cuộc thi Xe tăng hành tiến:

Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -0
 Khi vượt chướng ngại vật với tốc độ cao, những chiến xe tăng nặng hơn 40 tấn thường xuyên rời khỏi mặt đất.
Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -2
Đội tuyển Xe tăng Lào thực hiện phần thi tại lượt thi đấu thứ nhất thuộc bảng 2. 
Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -3
Đội tuyển Xe tăng Việt Nam có mặt trên khán đài cổ vũ đội tuyển các nước thi đấu.

 

Đội tuyển Nga tạm dẫn đầu với màn trình diễn ngoạn mục -0
Lần đầu tham gia hội thao, đội tuyển Mali nhận được nhiều sự cổ vũ từ người hâm mộ cũng như các đội tuyển khác. 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *