Antinet.info – Đối ngoại địa phương góp phần tích cực phát triển kinh tế-xã hội

1 1639392794772

Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20, chiều 13/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Toạ đàm “Gặp gỡ Đoàn Ngoại giao, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam”, với sự tham gia trực tuyến của gần 300 điểm cầu ở Việt Nam và quốc tế.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Đây là sáng kiến mới lần đầu được tổ chức, mang tính kết nối giữa Đoàn Ngoại giao, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài với địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Tọa đàm là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi các biện pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ các địa phương Việt Nam, đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Đối ngoại địa phương góp phần tích cực phát triển kinh tế-xã hội -0
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu khai mạc Tọa đàm. Ảnh: Đinh Trường 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cho rằng, trong bối cảnh thế giới đang chuẩn bị bước vào năm thứ ba của đại dịch Covid-19, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục chứng kiến các chuyển biến nhanh chóng và khó lường, hợp tác, gắn kết, tin cậy, đổi mới và sáng tạo là nhu cầu và lựa chọn tất yếu.

Cùng với sự phát triển chung của đất nước, quan hệ hợp tác quốc tế của các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học-giáo dục và giao lưu nhân dân ngày càng mở rộng, trong đó hợp tác kinh tế là lĩnh vực phát triển sôi động nhất.

Với mong muốn tạo dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, cởi mở, thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, Chính phủ và các địa phương Việt Nam đồng lòng đẩy mạnh các nỗ lực cải cách thể chế trong nước và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Uy tín, vị thế ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, là nền tảng thuận lợi cho môi trường kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam.

Đối ngoại địa phương góp phần tích cực phát triển kinh tế-xã hội -0
Các đại biểu tham dự Tọa đàm. Ảnh: Đinh Trường 

Tọa đàm cũng đã lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các đại sứ Việt Nam và nước ngoài, từ lãnh đạo các tỉnh, thành phố cũng như các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. Với những chia sẻ, trao đổi cởi mở và thực chất về nhu cầu, lợi thế, tiềm năng và cơ hội hợp tác, cũng như bài học kinh nghiệm thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các đối tác trên thế giới.

Đối ngoại địa phương góp phần tích cực phát triển kinh tế-xã hội -0
Toàn cảnh Tọa đàm. Ảnh: Đinh Trường 

Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 diễn ra thành công tốt đẹp. Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các báo cáo tổng quan về tình hình công tác đối ngoại địa phương; tham luận của các bộ, ngành, các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Công tác đối ngoại địa phương trong thời gian vừa qua đã được triển khai chủ động, sáng tạo, thích ứng linh hoạt và hiệu quả, bám sát đường lối đối ngoại của Đảng và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nói chung và của các địa phương nói riêng.

Các đại biểu tại Hội nghị cũng tích cực trao đổi về công tác đối ngoại địa phương, qua đó đúc rút những bài học tốt, kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của các địa phương trong thời gian tới.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.