Antinet.info – Dốc toàn lực để Bến Tre trở thành vùng an toàn nhanh nhất

anh 1 1626847036929

Ngày 21/7, đoàn công tác Trung ương do đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tham gia buổi làm việc với đoàn có đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; lãnh đạo các ban, ngành địa phương.

Sau khi nghe ý kiến lãnh đạo chính quyền địa phương, các ngành liên quan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, nhiệm vụ trước mắt là bằng mọi giải pháp, “đồng khởi” toàn lực làm sao cho Bến Tre trở thành vùng an toàn nhanh nhất có thể.

Trong đó cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của chính quyền, các ngành, các cấp. Hiện, một số ca F0 vẫn lẩn khuất trong cộng đồng, chính vì vậy các cấp, các ngành phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà và rà từng đối tượng”; thực hiện nghiêm các quy định trong thực hiện giãn cách xã hội.

Dốc toàn lực để Bến Tre trở thành vùng an toàn nhanh nhất -0
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre.

Mục tiêu chính là vùng nào là “vùng xanh” thì phải bảo đảm xanh thật chắc và quay lại sản xuất trong điều kiện “bình thường mới”; kiểm soát dịch bệnh không để tái phát. Tổ chức xây dựng lực lượng xét nghiệm đáp ứng đủ nhu cầu khi có dịch xảy ra.

Tùy tình hình thực tiễn, địa phương linh động các phương án chống dịch, mang lại hiệu quả tốt nhất; dập dịch thật sớm, trở thành “vùng xanh” thật sớm tạo căn cứ địa tại khu vực.

Trong công tác phòng, chống dịch phải lấy hiệu quả làm trên hết. Mục tiêu lớn nhất của Bến Tre là không để tăng số ca F0, chính vì vậy tất cả các khâu phải làm mạnh hơn, sớm hơn và quyết liệt hơn. 

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn công tác cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Bệnh viện dã chiến số 1 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bến Tre) và điểm cách ly tập trung tại Trường Chính trị Bến Tre.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *