Antinet.info – Đình chỉ 2 lãnh đạo UBND xã ở Đắk Lắk để làm rõ trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Chiều 5/9, Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, Đắk Lắk Nguyễn Văn Hà cho biết vừa ban hành các quyết định tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ lãnh đạo UBND xã Ea Nam để làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Theo đó, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 2908/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch UBND xã Ea Nam, nhiệm kỳ 2021-2026, để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Ea Nam.

Ông Nhiệm đã để người dân tổ chức đám tang, tập trung đông người, vi phạm Chỉ thị 15/CT-TTg, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Thời hạn tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 3/9. 

Ông Nguyễn Văn Nhiệm có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã Ea Nam cho ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Nam, nhiệm kỳ 2021-2026 để điều hành, quản lý hoạt động UBND trong thời gian tạm đình chỉ. 

Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Ea H’leo cũng ban hành Quyết định số 2906/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Kpă Y Chức, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Nam, nhiệm kỳ 2021-2026 để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Ea Nam, để người dân tổ chức đám tang, tập trung đông người vi phạm Chỉ thị 15/CT-TTg, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Thời hạn tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 1/9. 

UBND huyện Ea H’leo giao ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Nam nhiệm kỳ 2021-2026 phụ trách UBND xã Ea Nam kể từ ngày 4/9 cho đến khi có quyết định của Chủ tịch UBND huyện về thôi tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Nhiệm.

Việc UBND huyện Ea H’leo tạm đình chỉ công tác hai cán bộ lãnh đạo UBND xã Ea Nam thể hiện sự cương quyết của lãnh đạo huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền cơ sở trong phòng, chống dịch. 

Tính đến chiều 5/9, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1.250 ca mắc Covid-19, trong đó có 325 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và 11 trường hợp tử vong. Riêng huyện Ea H’leo có 112 trường hợp mắc Covid-19.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *