Antinet.info – Để thanh niên tự tin hội nhập

Bằng nhiều ý tưởng sáng tạo, được vận dụng nhanh chóng vào thực tiễn, công tác hội nhập quốc tế thanh niên đã được các cấp bộ Đoàn hiện đại hóa, tạo nên lớp người trẻ tài năng, chủ động, tự tin góp sức thực hiện khát vọng Việt Nam hùng cường, vững bước vươn ra thế giới.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022” là một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã đặt ra với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức, quyết tâm học tập tiếng Anh, thúc đẩy phong trào học tiếng Anh và tạo thêm môi trường rèn luyện tiếng Anh trong thanh, thiếu niên Việt Nam. Triển khai đề án nêu trên, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều cuộc thi, đồng thời vận dụng nhanh, linh hoạt các sáng kiến, giải pháp, ý tưởng sáng tạo để truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào học tập, ứng dụng tiếng Anh vào công việc, cuộc sống theo nhiều đối tượng thanh, thiếu niên cụ thể.

Trong đó, tiêu biểu có chương trình “Huấn luyện các tình nguyện viên dạy tiếng Anh cấp Trung ương” năm 2021, khởi động vào đầu tháng 7. Tham gia chương trình là 80 tình nguyện viên tiêu biểu, do các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc T.Ư Đoàn trên cả nước tuyển chọn. Giai đoạn đầu, các tình nguyện viên sẽ được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh bằng những bộ tài liệu mới, sinh động, ứng dụng công nghệ hiện đại cùng nhiều chuyên gia. Bước sang giai đoạn 2, 80 tình nguyện viên sẽ trở thành huấn luyện viên, trực tiếp phổ biến kiến thức được học đến cơ sở đoàn cấp tỉnh, thành phố hoặc cấp trực thuộc T.Ư Đoàn. Ở giai đoạn cuối cùng, các cơ sở đoàn nêu trên sẽ chủ động xây dựng các đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh cho thanh, thiếu niên theo nhu cầu thực tiễn của địa phương, đơn vị gắn với chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”.

Có thể thấy rằng, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, chương trình đã mở ra cơ hội quý báu cho nhiều bạn trẻ tiếp cận kiến thức ngoại ngữ, định hình một hướng đi cụ thể, thiết thực trong nâng cao trình độ tiếng Anh cho thanh, thiếu nhi, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Không những vậy, cách triển khai đồng loạt, rộng khắp của chương trình còn tạo môi trường học tập hấp dẫn, khơi gợi nguồn cảm hứng trau dồi, nâng cao năng lực ngoại ngữ phù hợp với tâm lý người trẻ.

Song song với chương trình, vừa qua, T.Ư Đoàn còn số hóa “Cẩm nang từ vựng tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn” thành các phiên bản hình ảnh và âm thanh, đồng thời xây dựng “Điểm tin về các tổ chức thanh niên, tình hình thanh niên trên thế giới”. Cẩm nang gồm hai phần chính, tập trung hướng dẫn cách viết tên tiếng Anh của các cơ quan trong hệ thống chính trị, tổ chức, cơ quan phụ trách thanh niên, đơn vị trực thuộc, từ ngữ thường gặp trong công tác đoàn, phong trào thanh, thiếu niên tại Việt Nam. Đáng chú ý, cán bộ đoàn còn có thể sử dụng Cẩm nang như một công cụ tham khảo để tự trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Anh chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi kiến thức đã nêu. Trong khi đó, chỉ sau hai số đầu tiên, ra tháng 5 và tháng 6, “Điểm tin về các tổ chức thanh niên, tình hình thanh niên trên thế giới” đã trở thành nguồn thông tin tin cậy về tuổi trẻ toàn cầu cho cán bộ đoàn, hội, đoàn viên, thanh niên cả nước. Các bài viết trong điểm tin được T.Ư Đoàn phối hợp các tổ chức quản lý thanh niên đối tác, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam xây dựng có trọng tâm, ngắn gọn, dễ hiểu, mang tính giáo dục, định hướng cao.

Chủ động, sáng tạo và linh hoạt là các thế mạnh đặc thù của thanh niên. Trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng, công tác nâng cao trình độ ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng cho thanh niên cần được chú trọng. Tin tưởng rằng, với sự sáng tạo không ngừng, các cấp bộ Đoàn sẽ ngày càng gặt hái nhiều thành công trong đẩy mạnh hội nhập quốc tế thanh niên, khơi gợi nguồn cảm hứng học tập, nâng cao kiến thức, tạo đà để các bạn trẻ tự tin khẳng định bản thân, chinh phục những đỉnh cao mới, góp sức thực hiện khát vọng Việt Nam hùng cường, vững bước trên con đường vươn ra thế giới.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *