Antinet.info – Đẩy mạnh công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

traodoi 1639467389368

Ngày 13/12, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang phối hợp Văn phòng Bộ Y tế tổ chức tọa đàm về công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Đại diện Văn phòng Bộ Y tế đã thông tin tóm tắt về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch ở trong nước cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên, một số địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron tại các quốc gia trên thế giới đã gây nhiều lo ngại về nguy cơ lây lan nhanh dịch bệnh.

Đại diện Văn phòng Bộ Y tế yêu cầu, các đại biểu sau khi nắm bắt thông tin về tình hình Covid-19 trở về địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân ở các thôn, bản nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid -19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số về các nội dung như: Vận động nhân dân thực hiện hương ước, quy ước của thôn bản; thực hiện tốt việc giải phóng mặt bằng; tham gia xây dựng nông thôn mới; kinh nghiệm hoạt động của tổ dân vận liên ngành ở cơ sở…

Các đại biểu cũng đề xuất nhiều kiến nghị như: Các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, ban hành các chính sách đặc thù, hỗ trợ kinh phí đầu tư phát triển kinh tế-xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc; quan tâm nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả phù hợp với trình độ của đồng bào dân tộc thiểu số và tạo thị trường tiêu thụ ổn định; giải quyết đất sản xuất, nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao. Chính quyền cơ sở duy trì các buổi gặp mặt với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để kịp thời trao đổi, nắm bắt tình hình của địa phương, giúp người có uy tín làm tốt nhiệm vụ của mình.

Bắc Giang là tỉnh miền núi với dân số hơn 1,8 triệu người. Trong đó, người dân tộc thiểu số chiếm hơn 14,2%, gồm 7 dân tộc chủ yếu là: Nùng, Tày, Sán Dìu, Cao Lan, Sán Chí, Hoa, Dao. Các huyện có đông người dân tộc thiểu số là Sơn Động, Lục Ngạn, Yên Thế và Lục Nam.
Thời gian qua, công tác vận động, phát huy vai trò người có uy tín vùng dân tộc thiểu số và miền núi ở Bắc Giang luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm.
Hằng năm, các địa phương tiến hành rà soát, bổ sung, kiện toàn đội ngũ người có uy tín; các chế độ, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện theo đúng quy định. 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *