Antinet.info – Đan Mạch sẵn sàng hợp tác với Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19

c14a6843 vpht 1631922684319

Chiều 17/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Ðại sứ Ðan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao những tiến triển của mối quan hệ Ðối tác toàn diện Việt Nam – Ðan Mạch, nhất trí hai bên tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (25/11/1971 – 25/11/2021).

Phó Thủ tướng chúc mừng những thành công mà Ðan Mạch đạt được trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19; đánh giá cao đóng góp quan trọng của Ðan Mạch thông qua cơ chế COVAX để hỗ trợ, giúp đỡ các quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị Ðan Mạch tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa Covid-19 và trang thiết bị phòng, chống dịch, qua đó giúp Việt Nam sớm khống chế được đại dịch, sớm nối lại các hoạt động giao thương, đầu tư với các nước.

Ðể tăng cường quan hệ Ðối tác toàn diện giữa hai nước, Phó Thủ tướng đề nghị Ðại sứ tích cực làm việc với các cơ quan hai nước để sớm nối lại các hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp; tăng cường hợp tác, nhất là trong các lĩnh vực thương mại – đầu tư, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, năng lượng sạch; tiếp tục hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức, diễn đàn đa phương.

Ðại sứ  Ðan Mạch Kim Hojlund Christensen cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và chính quyền các địa phương Việt Nam cho các doanh nghiệp Ðan Mạch tại Việt Nam; cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và nhu cầu; khẳng định Ðan Mạch sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời sẽ tích cực xem xét hỗ trợ Việt Nam về vaccine qua cơ chế COVAX và kênh song phương.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *