Antinet.info – Đại sứ Việt Nam tại Pháp trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng Thư ký OIF

Ngày 6/7, tại trụ sở Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), Đại sứ – Đại diện thường trực của Chủ tịch nước bên cạnh Hội đồng thường trực Pháp ngữ (CPF) và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) Đinh Toàn Thắng đã trình Thư ủy nhiệm lên bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký OIF.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tại cuộc tiếp, Tổng Thư ký OIF khẳng định Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của OIF tại châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Bà Louise Mushikiwabo đặc biệt đánh giá cao các kết quả tích cực Việt Nam đạt được trong triển khai ngoại giao đa phương thời gian qua, góp phần thúc đẩy hòa bình, an ninh, và chủ nghĩa đa phương, qua đó nâng cao vai trò và vị thế của Pháp ngữ trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với OIF, quyết tâm nỗ lực cùng OIF và các nước thành viên phát huy việc sử dụng và giảng dạy tiếng Pháp, thúc đẩy đa dạng văn hóa, đặc biệt tăng cường hợp tác kinh tế trong không gian Pháp ngữ.

Trong bối cảnh tình hình thế giới đang chuyển động nhanh với nhiều thách thức mới, Việt Nam ủng hộ nỗ lực của cộng đồng quốc tế và OIF nhằm đảm bảo cho mọi người dân trong không gian Pháp ngữ được tiếp cận bình đẳng với vaccine, tiếp tục hợp tác để phục hồi kinh tế, trên tinh thần đoàn kết, tương trợ trong đại gia đình Pháp ngữ.

Tổng Thư ký OIF Louise Mushikiwabo và Đại sứ Đinh Toàn Thắng cùng hoan nghênh định hướng mới của OIF, trong đó chú trọng đến kinh tế số và liên kết khu vực, đặc biệt quan hệ giữa ASEAN và Liên minh châu Phi. 

Bà Louise Mushikiwabo đặc biệt hoan nghênh vai trò quan trọng của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Ủy ban kinh tế OIF trong xây dựng và thông qua Chiến lược Kinh tế Pháp ngữ; bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu Pháp ngữ tại châu Á – Thái Bình Dương và mong nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam để tổ chức thành công hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư Pháp ngữ tại Việt Nam vào tháng 10 tới.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *