Antinet.info – Đà Nẵng gửi thư chia buồn tới gia đình ông Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập

Chiều tối 27-6, ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng thông qua Báo Nhân Dân, gửi thư chia buồn sâu sắc đến gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ông Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập từng sống, chiến đấu trên chiến trường Liên khu 5 trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Ông cũng nhận được sự yêu thương, chia sẻ của nhiều người mẹ Quảng Đà lúc bấy giờ.

Đối với thành phố Đà Nẵng, ông không chỉ là một nhân chứng lịch sử, một người lính Cụ Hồ kiên trung, mà ông còn là một người bạn hết lòng vì Đà Nẵng, đặc biệt với những trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Năm 2005, sau lần từ Hy Lạp đến thành phố Đà Nẵng thăm đồng đội cũ và chiến trường xưa, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã nhiều lần trở lại Đà Nẵng, vận động, quyên góp và dành nhiều tiền tiết kiệm, tiền bán sách của chính mình xuất bản để trao tặng các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng đã tri ân và trao tặng ông một căn hộ chung cư, nhưng vì điều kiện xa xôi, ông đã cảm ơn và chỉ nhận tấm lòng.

Trong thư chia buồn, thay mặt Chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập trước mất mát to lớn này.

Thư có đoạn viết: “Đồng chí Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập là một người Cộng sản, là một người lính Cụ Hồ suốt đời hy sinh vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam và là cầu nối phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hy Lạp. Trong những năm tháng tham gia hoạt động tại chiến trường Quảng Nam – Đà Nẵng, đồng chí đã được giao nhiều trọng trách và lập nhiều chiến công vang dội.

Là một người con của Đà Nẵng, tôi luôn trân trọng và ngưỡng mộ những đóng góp to lớn và tình cảm của đồng chí đã dành cho mảnh đất miền trung này. Với những thành tích đó, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam và là người nước ngoài duy nhất được phong tặng danh hiệu cao quý này của Việt Nam từ trước đến nay.

Sự ra đi của đồng chí Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập là một tổn thất to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng và là nỗi đau không gì bù đắp được đối với gia quyến đồng chí.”

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *