Antinet.info – Đà Nẵng gắn mã QR cho các tên đường

a2 2 1640146360348

Việc thí điểm lắp đặt mã QR cho các tên đường trên địa bàn quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng nhằm tạo thuận lợi cho người dân, du khách khi cần tra cứu thông tin, từng bước ứng dụng công nghệ số vào phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Những ngày qua, các đơn vị chức năng quận Sơn Trà đang triển khai lắp đặt thí điểm hệ thống tra cứu dữ liệu bằng mã QR cho các tuyến đường ven biển trên địa bàn quận. 

Các mã tra cứu này nằm trong trong đề án “Giới thiệu thông tin về tên đường qua mã QR trên địa bàn quận Sơn Trà”. Theo đó, 111 trụ gắn bảng tên đường trên 30 tuyến đường trọng điểm về dịch vụ, du lịch ở quận Sơn Trà sẽ được lắp đặt mã QR để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của du khách cũng như người dân thành phố. Góp phần xây dựng, phát triển quận Sơn Trà trở thành đô thị hiện đại, là trọng điểm du lịch, dịch vụ và kinh tế biển của thành phố Đà Nẵng. 

Tại các tuyến đường trọng điểm ven biển như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt… các tấm mã QR được làm bằng thép mạ kẽm có dán giấy phản quang màu xanh dương, chữ trắng với 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh… được đặt ở vị trí dễ nhìn, người dân và du khách dễ dàng đưa điện thoại lên quét mã. Dữ liệu hiển thị sẽ chỉ dẫn đến đường link truy cập thông tin về tên đường. Các mã QR được tích hợp xây dựng cơ sở dữ liệu về tên đường, tiểu sử của các danh nhân văn hóa tên đường, các địa danh trên địa bàn, hiển thị vị trí địa lý, lý trình, chiều dài… được trích xuất từ nguồn dữ liệu của Đà Nẵng về đặt tên đường trên địa bàn, bảo đảm thông tin chính xác. Đây là cách làm mới, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ người dân, du khách khi muốn tìm hiểu, tra cứu thông tin cơ bản nhất về các tên đường. 

Dự kiến đến ngày 25/12, quận Sơn Trà hoàn thành việc gắn mã QR thí điểm này.

Theo kế hoạch, trong năm 2022, quận Sơn Trà sẽ tiếp tục triển khai việc lắp đặt các tấm mã QR trên các tuyến đường mới. Theo đó, các thông tin sẽ được bổ sung thêm bằng ngôn ngữ tiếng Anh, tích hợp thông tin các địa điểm du lịch khác như hệ thống các nhà hàng, khách sạn, di tích lịch sử, cơ quan, công sở… giúp du khách có thêm thông tin khi tìm hiểu về Sơn Trà cũng như trải nghiệm các dịch vụ du lịch, điểm đến đặc sắc, độc đáo trên thành phố Đà Nẵng. 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.