Antinet.info – Công ty Indevco ngừng cho mượn đường để đổ rác

Ngày 5/7, Công ty Indevco đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc ngừng cho mượn hạ tầng của Công ty đã đầu tư để đổ rác thải sinh hoạt của hai địa phương là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả từ ngày 12/7.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Theo đó, lý do được Công ty Indevco đưa ra là đã quá thời hạn cam kết với tỉnh nhưng Công ty Judenco (đơn vị thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt của thành phố Hạ Long và Cẩm Phả) vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng hố xử lý rác theo quy định, gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công ty Indevco đã cho mượn hệ thống hạ tầng để Công ty Judenco vận tải rác qua đó đổ vào bãi lưu chứa theo phương án cấp bách.

Tuy nhiên, đã quá thời hạn Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo phải hoàn thành công tác thi công xây dựng phương án cấp bách, Công ty Judenco vẫn chưa thi công xây dựng hố chôn lấp rác theo cam kết.

Do đó, lượng nước rỉ rác phát tán ra môi trường và đất trong khu vực gây ảnh hưởng đến khu vực đất Công ty Indevco đang quản lý. Nước rỉ rác không được thu gom theo quy định còn đe dọa ô nhiễm môi trường sông Diễn Vọng gần đó.

Trong khi đó, từ ngày 1/5 đến nay, mỗi ngày Công ty Judenco vẫn phải mượn đường của Công ty Indevco để vận chuyển, đưa vào khu lưu chứa khoảng hơn 500 tấn rác sinh hoạt.

Công ty Indevco là chủ đầu tư Dự án Trung tâm Xử lý chất thải rắn tỉnh Quảng Ninh với công suất 900 tấn/ngày. Dự án được tỉnh Quảng Ninh phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2016 và đến tháng 11/2016, tỉnh Quảng Ninh đã bắt đầu cho lưu chứa rác thải sinh hoạt vào khu vực dự án với tổng khối lượng đến nay gần 860 nghìn tấn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân TP Hạ Long xây dựng phương án cấp bách để chứa rác sinh hoạt của hai địa phương là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và giao cho Công ty Judenco xây dựng hố chứa rác tạm thời nằm sát bên cạnh đất thuộc dự án của Indevco.

Để vận chuyển rác được vào trong chỗ lưu chứa tạm thì Công ty Judenco phải mượn đường và đi qua dự án của Công ty Indevco.

Việc Công ty Indevco dừng cho mượn hạ tầng để Công ty Judenco đổ rác từ ngày 12/7 có thể sẽ dẫn đến việc tồn đọng một lượng rác khổng lồ tại hai thành phố trung tâm của tỉnh Quảng Ninh vì không có đường để vào bãi chứa rác tạm.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *