Antinet.info – Cộng đồng người Việt Nam ở Nam Phi luôn hướng về Tổ quốc

41 1630552289631

Ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi lễ chào cờ và lễ dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2021) và 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và quy định về giãn cách của nước sở tại, lễ chào cờ và lễ dâng hương được tổ chức gọn nhẹ và trang trọng ở trụ sở Đại sứ quán tại thủ đô Pretoria với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện, cộng đồng Việt Nam tại Nam Phi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi, Hoàng Văn Lợi, đã điểm lại những mốc son vẻ vang trong sự nghiệp 76 năm đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là sau 35 năm Đổi mới.

Đại sứ nhấn mạnh: “Như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đánh giá, thế và lực của đất nước đã được phát triển lên một tầm cao mới, vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế; quy mô nền kinh tế năm 2020 đạt khoảng 343 tỷ USD và GDP bình quân đầu người đạt 3.521 USD”.

Đại sứ cũng chia sẻ với cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi những thành tựu gần đây của Việt Nam trong bối cảnh Chính phủ đưa ra quyết tâm vừa chống dịch, đảm bảo sức khỏe người dân, vừa giữ vững phát triển kinh tế bền vững.

Chính nhờ những quyết tâm của Chính phủ và sự đồng lòng của người dân, năm 2020 Việt Nam là một trong số ít nước vẫn giữ được mức tăng trưởng GDP dương 2,91%, và 6 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng 5,64% so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Nam được coi là 1 trong 16 nền kinh tế mới nổi phục hồi kinh tế thành công nhất thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ cũng tổng kết lại những hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi trong thời gian qua, nhất là những nghĩa cử cao đẹp gần đây trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, bao gồm quyên góp tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại quê nhà và trao tặng khẩu trang hỗ trợ các địa phương, trường học, cộng đồng dân cư gặp khó khăn tại Nam Phi và một số nước lân cận thuộc khu vực phía Nam châu Phi.

Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Văn Lợi kêu gọi cộng đồng tiếp tục đóng góp thêm, trực tiếp hoặc thông qua Đại sứ quán, cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ để phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Điểm lại những nét chính trong mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nam Phi, Đại sứ nhấn mạnh Nam Phi hiện nay là đối tác phát triển hàng đầu của Việt Nam tại châu Phi.

Kết thúc bài phát biểu, Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tiếp tục đóng góp vào quan hệ hai nước, tuân thủ luật pháp sở tại, phát huy tinh thần người Việt Nam, luôn đoàn kết, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau.

Cộng đồng người Việt Nam ở Nam Phi luôn hướng về Tổ quốc -0
 Cộng đồng người Việt Nam chào cờ tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)

Trong không khí đầm ấm ngày Tết độc lập, cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi đã cùng hát vang bài Quốc ca và lắng nghe lại Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới cách đây 76 năm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Trước đó một ngày, Đại sứ quán cũng đã tổ chức một buổi gặp mặt thân mật và ấm cúng cho người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô Pretoria và thành phố Johannesburg.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *