Antinet.info – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk

Tiếp tục chương trình làm việc tại Đắk Lắk, chiều 30/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị  quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 17; tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh sáu tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ sáu tháng cuối năm; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung cho biết, trong sáu tháng đầu năm 2021, mặc dù đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ra nhiều khó khăn, thách thức đối với mọi lĩnh vực của cả nước nói chung và của tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Song, với quyết tâm cao của toàn các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành, sự nỗ lực, phấn đấu của các doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tỉnh Đắk Lắk đã đạt được những kết quả tích cực trong việc thực hiện “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh các giải pháp phục hồi kinh tế, bảo đảm đời sống của nhân dân. Tổng sản phẩm xã hội ước thực hiện đạt 22.224 tỷ đồng, tăng 9,11% so cùng kỳ năm 2020; huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 12.871 tỷ đồng, tăng 0,44%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn ước đạt 45.171 tỷ đồng, tăng 15,1%; thu ngân sách Nhà nước ước đạt 3.688,9 tỷ đồng, tăng 14,5%.

Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư tiếp tục được quan tâm thực hiện, đã quyết định chủ trương đầu tư 11 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 10.238 tỷ đồng. Việc hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể, hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tiếp tục được đẩy mạnh.

 Các lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo được bảo đảm; các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được duy trì gắn với triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản ổn định; trật tự, an toàn xã hội được kiểm soát; quốc phòng – an ninh được giữ vững. Công tác an sinh xã hội được chú trọng.

Công tác xây dựng Đảng được tăng cường. Hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn; hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tiếp tục có chuyển biến tốt. Về công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đợt thứ tư dịch bùng phát này trên địa bàn ghi nhận năm trường hợp mắc Covid-19, đến nay đã có bốn trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện, một trường hợp đang điều trị.

Tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh tăng cường thực hiện “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh các giải pháp phục hồi kinh tế, bảo đảm đời sống của nhân dân…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk -0
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ bổ sung tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang vào quy hoạch đường bộ Việt Nam thời kỳ 2021-2030 và định hướng đến năm 2050; đồng thời đề nghị Trung ương hỗ trợ khoảng 10 nghìn tỷ đồng trong tổng mức đầu tư 19.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng tuyến cao tốc này.

Đề nghị bổ sung thêm ba đường cao tốc trên địa bàn miền trung-Tây Nguyên gồm: đường cao tốc nối các tỉnh Tây Nguyên: Đoạn Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) – Pleiku (Gia Lai) – Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước); đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Liêng Khương và đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Phú Yên vào danh mục dự án thực hiện giai đoạn 2026-2030.

Đầu tư nâng cấp Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành Cảng hàng không quốc tế; đầu tư cơ sở hạ tầng đưa cửa khẩu Đắk Ruê – Chi Miết vào hoạt động; đầu tư nâng cấp Quốc lộ 29 nối cảng Vũng Rô (Phú Yên) đến cửa khẩu Đắk Ruê nhằm phát huy tiềm năng lợi thế về nông nghiệp và phát triển nông sản của khu vực biên giới tiếp giáp với Campuchia; đầu tư xây dựng một bệnh viện trực thuộc Trung ương tại Đắk Lắk phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và ưu tiên bố trí vốn để đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông lớn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh Đắk Lắk trong sáu tháng đầu năm.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, sự ủng hộ, giúp đỡ kịp thời của Trung ương, các cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã thi đua, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh các giải pháp phục hồi kinh tế, bảo đảm đời sống của nhân dân.

Về nhiệm vụ sáu tháng cuối năm và trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và chương trình hành động toàn khóa giai đoạn 2020-2025 phải bám sát tình hình thực tế của địa phương và có tính khả thi cao.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk -0
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, tập trung xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật Đảng; bám sát tình hình thực tiễn và diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch từ sớm, từ xa; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; chăm lo tốt đời sống nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số; rà soát lại công tác quản lý đất đai, nhất là đất đai của các công ty lâm nghiệp, nông trường cà phê giao về cho địa phương quản lý đi đôi với giải quyết đất ở, đất sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số còn thiếu đất.

Là địa phương ở trung tâm vùng Tây Nguyên có vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, tỉnh Đắk Lắk cần chăm lo hơn nữa đến thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, nhất là an ninh nông thôn, an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới và vùng có đạo; không để các thế lực thù địch lợi dụng những khó khăn, bất cập, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường để chống phá; xây dựng thế trận lòng dân thực sự vững chắc, giữ vững sự ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, thủy lợi và chính sách ưu đãi đặc thù trong xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động gặp khó khăn do tác động bởi đại dịch Covid-19.

Trò chuyện với công nhân, người lao động tại đây, Chủ tịch Quốc hội cho biết, đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư với phạm vi tác động mạnh hơn, lây lan trong một số khu công nghiệp, khu dân cư đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hoạt động của nền kinh tế và sinh kế của người dân.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng lòng của người dân cả nước, chúng ta tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa kiểm soát dịch bệnh vừa chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm các hoạt động bình thường khác của hệ thống chính trị.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trước những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, đối với hoạt động của doanh nghiệp, sinh kế của người dân, nhất là tác động từ đợt dịch lần thứ tư khi lây lan trong khu công nghiệp, Bộ Chính trị đã bàn và quyết định tiếp tục có các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, kể cả khu vực lao động phi chính thức.

Bộ Chính trị đã giao Đảng đoàn Quốc hội phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng Chính phủ để có thể công bố và triển khai sớm gói hỗ trợ này trên cơ sở rút kinh nghiệm từ việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ cũng như Nghị quyết 135/2020/QH14 của Quốc hội về các biện pháp hỗ trợ thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao nỗ lực của công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thời gian qua, dù đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn tổ chức tốt nhiều hoạt động phúc lợi xã hội, chăm lo cho đoàn viên công đoàn không chỉ trong tỉnh mà còn đóng góp hỗ trợ, động viên người lao động tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh…

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, đề ra các giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

Đối với các cấp công đoàn tỉnh Đắk Lắk, cần xác định công tác chăm lo cho người lao động là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, tin tưởng vào tổ chức công đoàn, gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp, bảo đảm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong tình hình mới.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã tặng 50 suất quà cho các công nhân, người lao động gặp khó khăn do tác động bởi đại dịch Covid-19.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Đắk Lắk, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế đã hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 10 máy thở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; Tập đoàn đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành hỗ trợ năm tỷ đồng để xây dựng phòng học trên địa bàn.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *