Antinet.info – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo

tham 1635693625207

Chiều 31/10, tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo – nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người cộng sản mẫu mực, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh đến dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân công lao và những đón góp của đồng chí Lê Quang Đạo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. 

Đồng chí Lê Quang Đạo, tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyện, sinh ngày 8/8/1921 trong một gia đình có truyền thống yêu nước, cách mạng tại xã Đình Bảng, nay là phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Với 78 năm tuổi đời, hơn 60 năm hoạt động cách mạng liên tục, đồng chí Lê Quang Đạo đã phấn đấu, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. 

Hoạt động và cống hiến của đồng chí rất phong phú và to lớn, trải dài trên nhiều lĩnh vực, địa bàn và cương vị công tác khác nhau. Ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng nỗ lực hết sức mình, tuyệt đối chấp hành sự phân công của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Tại Quốc hội khóa VIII (1987-1992), Quốc hội khóa đầu tiên của thời kỳ đổi mới, đồng chí Lê Quang Đạo được bầu làm Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước. 

Trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, phức tạp của tình hình thế giới và trong nước, đồng chí đã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước vững vàng, kiên định triển khai đường lối đổi mới trong toàn Đảng, toàn dân, góp phần đưa cách mạng nước ta vượt qua những năm tháng khó khăn, thách thức, hiểm nghèo. Trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước, đồng chí đã góp phần quan trọng vào việc đổi mới sâu sắc và toàn diện về tổ chức và hoạt động của Quốc hội trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Đảng, nhất là đẩy mạnh công tác lập hiến và lập pháp để thể chế hóa các nghị quyết của Đảng, đáp ứng yêu cầu quản lý đất nước bằng pháp luật, phục vụ công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo -0
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi sổ vàng ở Khu lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo tại công viên thị xã Từ Sơn. (Ảnh: DUY LINH)

Dưới sự lãnh đạo của đồng chí, Quốc hội đã phát huy tốt vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. 

Cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí đã đóng góp nhiều công sức, góp phần quan trọng vào sự ra đời của Hiến pháp năm 1992, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong tình hình mới. 

Trong nhiệm kỳ Chủ tịch Quốc hội của đồng chí, Quốc hội đã thông qua nhiều luật và pháp lệnh quan trọng, trong đó có Luật Đất đai, Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Luật Doanh nghiệp tư nhân, Luật Tố tụng hình sự, Luật Báo chí, Luật Công đoàn,… tạo cơ sở pháp lý để quản lý, điều hành các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng Nhà nước vững mạnh, tăng cường quản lý Nhà nước bằng pháp luật.

Quán triệt đường lối đổi mới của Đảng, đồng chí Lê Quang Đạo chú trọng đổi mới phong cách làm việc của Quốc hội từ công tác chuẩn bị cho mỗi kỳ họp Quốc hội đến quá trình tổ chức, điều hành các kỳ họp. 

Dưới sự chỉ đạo, điều hành của đồng chí, các kỳ họp Quốc hội đã phát huy tinh thần thẳng thắn, cởi mở trong thảo luận, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn, tạo không khí dân chủ và phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các vị đại biểu.

Chủ tịch Quốc hội và Đoàn tới thăm Nhà lưu niệm của đồng chí Lê Quang Đạo tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn – di tích cấp tỉnh, thành phố, nơi lưu giữ các hiện vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của đồng chí Lê Quang Đạo. 

Ghi sổ vàng tại Nhà Lưu niệm nguyên Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ viết: Đồng chí Lê Quang Đạo là nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh. Học tập, noi gương đồng chí và các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta nguyện đoàn kết, thống nhất, tích cực thi đua xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo -0
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và tỉnh Bắc Ninh dâng hương tại Đền thờ các vị vua triều Lý. (Ảnh: DUY LINH)

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác tới dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ 8 vị Vua triều Lý, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *