Antinet.info – Chủ tịch QH Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Hải Dương, TP Hà Nội

Sau khi tham dự Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thực hiện hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình tại Khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra tại huyên Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Kiểm tra tại tổ bầu cử số 1, khu dân cư Tây Sơn, phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bầu cử và kiểm tra về quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình, Chủ tịch QH đánh giá cao tỉnh Hải Dương trong điều kiện phức tạp khó khăn do Covid-19 gây ra nhưng đã thực hiện song song các nhiệm vụ. Đặc biệt là đợt dịch thứ ba vừa qua, Hải Dương bị ảnh hưởng rất nặng nề nhưng với sự tự lực, từ cường và hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Hải Dương đã khôi phục phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm…

Thời gian qua, tỉnh Hải Dương nhạy bén, linh hoạt trong việc thực hiện các hướng dẫn của Trung ương. Công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Hải Dương đã được tiến hành rất chu đáo, tỉnh quán triệt đầy đủ, sâu sắc chỉ thị của Bộ Chính trị; những chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia. 12/12 quận, huyện, thành phố đã tổ chức diễn tập.

Nhấn mạnh trong ngày bầu cử, các tổ bầu cử không phải chạy theo tiến độ mà cần phân luồng ra để bảo đảm tốt nhất trong phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch QH đề nghị Hải Dương tiếp tục bám sát thực địa, làm báo cáo nhanh trong ngày 23- 5 về tình hình bỏ phiếu.

Chủ tịch QH cho biết, cả nước và Trung ương luôn chia sẻ với các địa bàn khó khăn. Trong ngày 23-5, Hội đồng bầu cử quốc gia có bộ phận thường trực sẵn sàng tiếp nhận, giải quyết những vướng mắc, tình huống đột xuất, bất ngờ từ các địa phương, như thiên tai, mưa bão, lũ…

Chia sẻ với tỉnh đang thực hiện ba nhiệm vụ song song, đó là phòng chống dịch, thực hiện bầu cử, vừa phải duy trì phát triển kinh tế, xã hội, đồng chí Vương Đình Huệ mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh cần hết sức coi trọng công tác phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, các bệnh viện; phòng ngừa lây nhiễm chéo giữa trong khu cách ly tập trung và đặc biệt coi trọng công tác phòng, chống dịch tại những khu công nghiệp, nhà máy trong địa bàn.

Theo báo cáo, Hải Dương đã thực hiện tiêm phòng được hơn 40.000 mũi vaccine phòng Covid-19. Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bố trí 12.100 tỷ đồng, cùng với kinh phí  từ Mặt trận Tổ quốc quyên góp, của các nhà hảo tâm, chúng ta đang rất quyết liệt và rốt ráo có thể thêm nguồn kinh phí mua vaccine phòng ngừa dịch, nhằm đạt được độ miễn dịch cộng đồng.

Nhân dịp này, Chủ tịch QH đề nghị tỉnh Hải Dương báo cáo sơ kết quả công tác phòng, chống dịch về những kết quả đạt được, mô hình cách làm hay những dấu ấn nổi bật cũng như những khó khăn, bất cập trong quy định, cơ chế, chính sách; tổ chức thực hiện các chỉ đạo từ Trung ương trong thực hiện công tác này. Bên cạnh đó, báo cáo việc triển khai các giải pháp, nhất là những gói về tài chính hỗ trợ người dân, doanh nghiệp theo Nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ trong thời gian vừa qua. Từ đó đánh giá tác động tới khu vực doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công, để kiến nghị với Trung ương, Chính phủ sắp tới tiếp tục xem xét để hỗ trợ doanh nghiệp, các hộ kinh doanh khắc phục khó khăn…

Nhân dịp này, Chủ tịch QH và Đoàn công tác đã trao tặng tỉnh Hải Dương 300 nghìn khẩu trang và 500 triệu đồng để hỗ trợ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

*Ngay sau khi kiểm tra các điểm bầu cử tại huyện Kim Môn, tỉnh Hải Dương, Chủ tịch QH đến kiểm tra công tác bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 8, điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng Khu nhà ở công nhân, Khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Trò chuyện với các thành viên tổ bầu cử và các cử tri là công nhân, Chủ tịch QH bày tỏ mong muốn, cử tri là công nhân tại khu nhà ở công nhân xã Kim Chung nói riêng và trên cả nước nói chung dành thời gian nghiên cứu kỹ thông tin về từng người ứng cử để lựa chọn người đại biểu tiêu biểu nhất cho mình tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng chí cũng đã có cuộc trao đổi trực tuyến với cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện đang thực hiện cách ly, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, để phục vụ cử tri là bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại bệnh viện, đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện đã tiến hành bỏ phiếu từ rất sớm.

Tuy bỏ phiếu trong điều kiện, hoàn cảnh rất đặc biệt, nhưng cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động bệnh viện vẫn đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ thông tin về từng người ứng cử để lựa chọn người ứng cử xứng đáng trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân.

Hòm phiếu phụ đã được đưa tới tận phòng cách ly để từng bệnh nhân F0 đều được thực hiện quyền công dân theo đúng quy định của Hiến pháp, pháp luật và theo đúng chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho biết, tổng số cử tri trong toàn bệnh viện đi bỏ phiếu là 705 người, trong đó có 425 cán bộ, công nhân viên. Hiện nay, tại bệnh viện có 57 bệnh nhân nặng, 20 bệnh nhân thở máy.

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cuộc bầu cử năm nay rất đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát rất mạnh, nhanh, nguy hiểm hơn các lần trước, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố. Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung đã lần thứ tư dũng cảm, kiên cường vượt qua điều kiện cam go để chiến thắng dịch Covid-19. Đồng bào cả nước, lãnh đạo các tỉnh, thành phố đang dành tất cả nguồn lực, tình cảm và sự quan tâm sâu sắc nhất tới đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, những lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là thành trì rất quan trọng cho công tác phòng, chống dịch. Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đánh giá rất cao cố gắng, nỗ lực của tất cả các đồng chí.

Chủ tịch QH nhiệt liệt biểu dương các bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng đang làm nhiệm vụ; và cho rằng, Hội đồng Bầu cử quốc gia trân trọng gửi lời thăm hỏi, cảm ơn chân thành đến tất cả đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, những lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch khi vừa cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền công dân, vừa là lực lượng xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Khẳng định với kinh nghiệm, sự quyết tâm đồng sức, đồng lòng và cống hiến không biết mệt mỏi của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và các chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên và nhân dân, Chủ tịch QH tin tưởng chúng ta tiếp tục chiến thắng dịch Covid-19, bảo đảm cuộc bầu cử thành công trọn vẹn và có điều kiện để phục hồi, phát triển kinh tế.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *