Antinet.info – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng Việt Nam tại Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, chiều 10/8, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tại buổi gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thông báo một số nét nổi bật về tình hình đất nước cũng như một số kết quả chính đạt được trong trao đổi với lãnh đạo cấp cao Lào.

Chủ tịch nước đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Lào đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước, trong đó có việc quyên góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, động viên cán bộ và chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Trường Sa.

Chủ tịch nước mong muốn, cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh, là sợi dây kết nối bền chặt quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Dip này, Chủ tịch nước cũng thông báo về tình hình hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam và Lào, về hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Chủ tịch nước lưu ý Đại sứ quán tiếp tục quan tâm giải quyết các nhu cầu chính đáng của các doanh nghiệp và bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Lào, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng Tổng Hội người Việt Nam tại Lào 50 nghìn USD.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng Việt Nam tại Lào -0
Hàng trăm kiều bào và doanh nghiệp Việt Nam tại Lào tham dự cuộc gặp, chiều 10/8. 

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên của các cơ quan Việt Nam tại Lào, cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại Lào bày tỏ xúc động và vui mừng được vinh dự đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm.

Đại sứ khẳng định, tập thể Đại sứ quán cùng doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Lào ghi nhớ và quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng báo cáo Chủ tịch nước và Đoàn về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Lào; về những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với cộng đồng người Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, cộng đồng Việt Nam tại Lào cũng như cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán luôn nỗ lực và chủ động tích cực triển khai toàn diện các mặt công tác, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với nhau và với các bạn Lào, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần củng cố tăng cường quan hệ và hợp tác giữa hai nước, tiếp tục có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội của Lào.

Đại sứ nhấn mạnh, dù gặp nhiều khó khăn song kiều bào ta luôn yên tâm, làm ăn sinh sống, một lòng hướng về Tổ quốc, phấn khởi trước những thành tựu của đất nước, đặc biệt là thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và tương lai của dân tộc, ghi nhớ và quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chiều tối cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *