Antinet.info – Chủ tịch nước gặp mặt các doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Campuchia

ttxvn campuchia 1640167693989

Sáng 22/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Khmer gốc Việt tại Vương quốc Campuchia. Tham dự buổi gặp có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương và hơn 30 doanh nghiệp.  

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Báo cáo Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thanh Dũng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tại Campuchia, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiêp Việt Nam tại Vương quốc Campuchia (VBCC) nêu rõ, trong gần 2 năm qua, tình hình dịch Covid-19 khắc nghiệt nên các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Khmer gốc Việt tại Campuchia gặp vô vàn khó khăn, nhưng bằng sự sáng tạo, ý chí phấn đấu cùng tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, các doanh nghiệp đã giữ vững ổn định và vững bước phát triển.

Đồng thời cũng quan tâm, chia sẻ những khó khăn của bà con Việt kiều và người nghèo Campuchia; nhiều chương trình hỗ trợ tiền, lương thực, đồ dùng y tế đã giúp đỡ kịp thời cho bà con và người nghèo Campuchia; hỗ trợ tiền, vật liệu xây dựng để xây dựng khu tái định cư cho bà con Việt kiều và người nghèo Campuchia phải di dời từ Biển Hồ lên đất liền; ủng hộ tiền để Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Campuchia phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt (VBCC) đã phối hợp Đại sứ quán đẩy mạnh chương trình tạo hàng nghìn việc làm và thu nhập cho bà con Việt kiều và người nghèo Campuchia ở các dự án nông nghiệp, giúp Chính phủ Campuchia giảm bớt đói nghèo ở các vùng nông thôn xa xôi; giúp các doanh nghiệp tiếp tục ổn định, phát triển.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng gặp một số khó khăn, vướng mắc như thiếu lao động có tay nghề, khó khăn trong vay vốn ngân hàng; các quy định về thuế và đề đạt một số kiến nghị với Chính phủ Việt Nam, Campuchia nhằm giúp các doanh nghiệp phát triển ổn định.

Sau khi lắng nghe phát biểu của đại diện các doanh nghiệp, Chủ tịch nước vui mừng vì xu hướng đầu tư của Việt Nam tốt hơn và quyết tâm của các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Chủ tịch nước khẳng định, vai trò của các doanh nghiệp là rất quan trọng và biểu dương sự cố gắng của các doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua. Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh sẽ chỉ đạo các bộ, ngành tăng cường hợp tác với phía bạn để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tháo gỡ khó khăn, chú trọng quan tâm bảo hộ tài sản cho nhà đầu tư ở Campuchia nhằm đẩy mạnh đầu tư vào Campuchia

Theo Chủ tịch nước, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần đóng góp vai trò chủ động, khởi xướng, tạo động lực mới trong thương mại đầu tư, tạo điều kiện phong phú hơn mối quan hệ hiệu quả giữa hai nước, nhất là kinh tế. Theo dự kiến năm 2021, kim ngạch giữa hai nước Việt Nam-Campuchia có thể đạt xấp xỉ 10 tỷ USD và Việt Nam là thị trường tiêu thụ nhiều nông sản nhất cho Campuchia. Các doanh nghiệp đầu tư không chỉ quan tâm đến lợi nhuận làm đầu mà phải là tấm gương sáng trong thực thi pháp luật, đối xử với người lao động, gương mẫu bảo vệ môi trường, phải trở thành điển hình tốt nhất trong các nhà đầu tư nước ngoài tại Campuchia.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam.

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuyến thăm cấp nhà nước Campuchia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Chiều nay, Chủ tịch nước dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam sẽ lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Vương quốc Campuchia.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *