Antinet.info – CDC Mỹ: Người chưa tiêm phòng có nguy cơ tái nhiễm cao gấp đôi

ttxvntiem 1628327281309

Những người không được tiêm chủng có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao gấp đôi, thậm chí là 3-4 lần, so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã chỉ ra rằng, những người không được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao hơn gấp hai lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Nghiên cứu được thực hiện đối với 246 người trưởng thành ở bang Kentucky (Đông Nam nước Mỹ) đã bị tái nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tháng 5 và tháng 6 vừa qua, sau khi đã bị mắc Covid-19 vào năm 2020.

Những người này được so sánh với 492 người thuộc nhóm đối chứng là những người có độ tương đồng về giới tính, tuổi tác và thời gian xét nghiệm dương tính ban đầu.

Kết quả cho thấy những người không được tiêm chủng có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao 2,34 lần so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ, với các loại vaccine của Pfizer, Moderna hoặc Johnson & Johnson.

Đáng lưu ý, nghiên cứu này được thực hiện trước khi biến thể siêu lây nhiễm Delta trở thành “chủng thống trị” tại Mỹ.

CDC Mỹ nêu rõ phát hiện trên một lần nữa củng cố khuyến nghị rằng tất cả mọi người đều nên tiêm vaccine, ngay cả khi họ đã từng mắc Covid-19.

Nghiên cứu mới nói trên đã bác bỏ quan điểm của một số chính trị gia tại Mỹ, trong đó có Thượng nghị sỹ Rand Paul, vốn cho rằng họ không cần tiêm vaccine ngừa Covid-19, do trong cơ thể đã có khả năng miễn dịch tự nhiên vì từng mắc căn bệnh này

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *