Antinet.info – Canada để ngỏ khả năng mở cửa với du khách đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19

Du khách nước ngoài chưa tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada, đồng thời Chính phủ nước này cũng để ngỏ khả năng cho phép những người đã tiêm chủng đủ liều nhập cảnh. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ngày 8/7, nhấn mạnh chính phủ không muốn hủy hoại những tiến bộ trong nỗ lực khống chế đại dịch, ông Justin Trudeau, Thủ tướng Canada Trudeau nói: “Tôi có thể nói ngay lúc này rằng việc này (cho phép du khách chưa được tiêm chủng nhập cảnh) hiện chưa được thực hiện”.

Đồng thời ông Trudeau tiết lộ rằng “Bước tiếp theo chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp để cho phép du khách quốc tế đã tiêm chủng được nhập cảnh” và sẽ thông báo trong “vài tuần tới”.

Người đứng đầu chính phủ Canada trước đó cho biết, giới chức nước này đang theo dõi chặt chẽ tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong nước trong bối cảnh gia tăng quan ngại về các biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Song song với đó, chính phủ Canada cũng đang theo dõi cách thức các quốc gia khác đối phó với Covid-19.

Trong tuần này, Canada đã nới lỏng các biện pháp cách ly khi nhập cảnh với những công dân Canada đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, nước này vẫn cấm nhập cảnh với du khách quốc tế không có mục đích thiết yếu bất chấp áp lực từ tình trạng tổn thương của ngành du lịch.

Theo thống kê của cơ quan y tế Canada, đến nay, khoảng 78% số công dân trên 12 tuổi tại Canada đã nhận được ít nhất một liều vaccine Covid-19. Khoảng 44% dân số trên 12 tuổi đã nhận được đủ liều vaccine ngừa Covid-19.

Chính phủ Canada và Mỹ hiện đối mặt với sức ép mở cửa đường biên giới trên bộ giữa hai quốc gia. Đường biên giới trên bộ lớn nhất thế giới này đã đóng cửa với các chuyến đi không cần thiết từ tháng 3 năm ngoái. Các lệnh hạn chế hiện nay còn hiệu lực ít nhất là cho tới ngày 21-7.

Thủ tướng Trudeau cho hay, phía Mỹ không đưa ra yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 với du khách. Hiện các cuộc đàm phán dỡ bỏ các hạn chế biên giới (giữa hai quốc gia) đang tập trung cho những người đã tiêm phòng đầy đủ các mũi vaccine Covid-19.

Du lịch là một trong những lĩnh vực kinh tế bị tác động nặng nề nhất của Canada trong năm 2020 do đại dịch Covid-19.

Cơ quan thống kê cho thấy, chi tiêu cho du lịch ở Canada giảm thêm 2,6% trong quý đầu tiên của năm 2021 sau khi giảm 48,8% trong năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019. Tổng sản phẩm quốc nội của ngành du lịch giảm 1,3% và việc làm do du lịch giảm trong quý đầu tiên của năm nay.

Theo kênh CTVNews của Canada, hồi cuối tháng 6, các đại diện lãnh đạo của ngành du lịch Canada đã bày tỏ quan ngại về tác động của các lệnh hạn chế ngăn chặn Covid-19 tới khu vực kinh doanh dựa vào du lịch, cảnh báo sẽ có thêm một mùa hè tổn thất nếu chính phủ vẫn áp dụng các biện pháp hạn chế với những người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *