Antinet.info – Các cụm thi đua nỗ lực phát huy tinh thần chủ động, hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn

101 done 1639127118371

Ngày 10/12, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết giao ban Cụm thi đua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Nam Sông Hậu năm 2021. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, dự và chủ trì hội nghị.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Trong năm 2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên trong Cụm đã có nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân không lơ là, chủ quan, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng; tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ở các địa phương đã có nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch, chủ động hỗ trợ người lao động tự do, người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội và người có hoàn cảnh khó khăn, linh hoạt hình thức hỗ trợ với nhiều mô hình hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, giúp người dân an tâm vượt qua đại dịch.  

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp nhận ủng hộ với tổng số tiền hơn 299 tỷ đồng cùng số hàng hóa, hiện vật trị giá trên 575 tỷ đồng. Từ nguồn tiếp nhận được, các tỉnh đã phân bổ 240 tỷ đồng, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Toàn bộ số vật tư, hàng hóa tiếp nhận đã được phân loại chuyển đến cho ngành y tế và chuyển hỗ trợ đồng bào đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hỗ trợ người dân trong các khu cách ly, phong tỏa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, công tác Mặt trận đã bám sát định hướng của Trung ương và đã thực hiện bảo đảm sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, với các ngành triển khai hiệu quả các mặt công tác.

Các đại biểu của 6 tỉnh An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau cũng đã nêu ra những mặt công tác hết sức nổi bật của các thành viên trong Cụm, đặc biệt trong công tác bầu cử. Các đại biểu đánh giá, công tác bầu cử đạt chất lượng cao, không có khiếu kiện, không có tình trạng bầu lại ở các địa phương. Đặc biệt, các cử tri tham gia bầu cử ở các tỉnh đều đạt trên 99%. Đó là sự tham gia hết sức tích cực của Mặt trận từ công tác tuyên truyền, vận động người dân cho đến việc tổ chức các hội nghị hiệp thương, tham gia vào các công việc bầu cử sau này.

Năm 2022 sẽ là một năm tiếp tục có những diễn biến phức tạp do dịch Covid-19 tác động, với biến thể mới nguy hiểm hơn với sức khỏe, mức độ lây lan nhanh hơn, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị, các tỉnh cần căn cứ vào sự lãnh đạo của tỉnh phối hợp với chính quyền và các cơ quan ban, ngành để xây dựng chương trình hành động năm 2022 phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới vừa phòng, chống, kiểm soát dịch an toàn nhưng vừa phục hồi phát triển kinh tế các địa phương để bảo đảm chăm lo cuộc sống cho người dân và thực hiện vai trò, trách nhiệm của Mặt trận trong hệ thống chính trị. Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, vì vậy, Mặt trận cần tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối huy động nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch; giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người khó khăn do dịch bệnh Covid-19; đồng thời Mặt trận cùng các cơ quan liên quan cần có những giải pháp, đề xuất với cấp ủy, chính quyền để tạo việc làm cho người dân trở về từ vùng dịch, bảo đảm cho người dân yên tâm xây dựng cuộc sống trên quê hương bằng các đề án cụ thể.

*Cùng ngày, tại điểm cầu Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết Cụm thi đua các tỉnh Bắc Sông Hậu năm 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh trong Cụm thi đua Bắc Sông Hậu gồm 6 tỉnh: Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp và Long An.

Các cụm thi đua nỗ lực phát huy tinh thần chủ động, hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn -0
 Giao ban Cụm thi đua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Bắc Sông Hậu. 

Năm 2021, được sự hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành chức năng, cùng sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh trong Cụm đã khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt chương trình công tác đề ra, từ đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Mặc dù trong năm 2021 các tỉnh trong cụm phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng trên cơ sở định hướng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tình hình thực tế của địa phương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh đã chủ động phối hợp các ngành liên quan, tuyên truyền, vận động, kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng các hành động thiết thực, góp phần cùng địa phương khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, những mô hình hay, những cách làm hiệu quả trong triển khai 5 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong năm 2021, nhất là việc khắc phục những khó khăn trước sự bùng phát của dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ bà con từ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương trở về địa phương, từ đó đề ra những giải pháp cụ thể để triển khai nhiệm vụ trong năm 2022 theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt hiệu quả trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của các tỉnh trong Cụm thi đua Bắc Sông Hậu trong năm 2021; đồng thời nhấn mạnh, các tỉnh trong Cụm đã khắc phục những khó khăn của đại dịch Covid-19 để hoàn thành tốt nhiệm vụ 5 chương trình hành động đã đề ra, từ đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh; chăm lo cho đời sống của bà con trên địa bàn và có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tích chung hệ thống Mặt trận toàn quốc.

Ban Thường trực các tỉnh trong cụm cần nghiên cứu, cụ thể hóa các cuộc vận động, các phong trào thi đua sao cho phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng địa phương để triển khai đồng bộ, hiệu quả; đồng thời tăng cường hiệp thương phối hợp thống nhất với các tổ chức thành viên để tránh hiện tượng chồng chéo. Đặc biệt cần chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng đề nghị Mặt trận các cấp trong Cụm thi đua cần quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương; bồi dưỡng, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp; chủ động phối hợp với Mặt trận rà soát, đề xuất sửa đổi các cơ chế, chính sách.

 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.