Antinet.info – Bốn đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam rời Liên bang Nga sang thi đấu tại nước thứ ba

Chiều 11/8 (giờ địa phương), các đội tuyển: Bếp dã chiến, Tiếp sức quân y đã rời Moskva (Liên bang Nga) để sang thi đấu tại Uzbekistan. Trong khi đó, hai đội tuyển Huấn luyện Chó nghiệp vụ và Quân khí đã đến Algeria và Iran an toàn và bắt đầu làm quen với thao trường thi đấu.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tiễn hai đội tuyển Bếp dã chiến và Tiếp sức quân y tại Moskva, Thiếu tướng Phạm Văn Thái, Trưởng đoàn Quân đội nhân dân tham gia Army Games 2021 giao nhiệm vụ cho hai đội tuyển giữ gìn sức khỏe, tuyệt đối chấp hành nghiêm quy định của ban tổ chức, luật pháp nước sở tại, đồng thời chúc thành viên hai đội tự tin, đạt kết quả tốt nhất trong thi đấu.

Đại tá Nguyễn Đương Hải, Đội trưởng đội tuyển Bếp dã chiến cho biết, sang đến Uzbekistan, sau khi thực hiện cách ly ba ngày theo quy định của ban tổ chức, đội sẽ tìm cách sớm làm quen với các phương tiện thi đấu.

Trong thời gian ở Moskva, các thành viên trong đội thường xuyên tập luyện để duy trì thể lực. Mọi công tác chuẩn bị của đội đã hoàn thành theo kế hoạch. Đội cũng đặt ra các tình huống khó khăn để lên kế hoạch chủ động ứng phó, như vấn đề về trang thiết bị không tương đồng giữa luyện tập và thi đấu.

Trung tá Nguyễn Bạch Đằng, Đội trưởng đội tuyển Tiếp sức quân y cho biết, đội đặc biệt quan tâm tới vấn đề thể lực trong thời gian ở Uzbekistan bởi món ăn ở đây chủ yếu là thịt cừu, tuy có cơm nhưng cũng lại được nấu bằng mỡ cừu. Hơn nữa, địa điểm đóng quân và thi đấu ở sa mạc, khí hậu khắc nghiệt. Tuy nhiên, các thành viên trong đội tuyển Tiếp sức quân y cũng tự tin bởi đây là lần thứ tư tham dự cuộc thi nên có khá nhiều kinh nghiệm. Tất cả 22 thành viên trong đội đều đặt quyết tâm giành giải ở cuộc thi kỳ này.

Trung tá Nguyễn Bạch Đằng cho biết thêm, đội tuyển sẽ bước vào luyện tập sớm, ngay sau khi đến Uzbekistan vì thời gian cách ly và trung chuyển khá dài, phần nào ảnh hưởng đến thể lực của các thành viên đội tuyển.

Bốn đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam rời Liên bang Nga sang thi đấu tại nước thứ ba -0
Thiếu tướng Phạm Văn Thái (áo trắng) chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên Đoàn Quân đội nhân dân Lào và Đội tuyển Tiếp sức quân y Việt Nam. Ảnh: TRỌNG HẢI 

* Trước đó, ngày 10/8, sau khi đến Algeria, tất cả các thành viên đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Toàn đội nhanh chóng tranh thủ huấn luyện thể lực tại nơi cách ly, có sự tham gia của đội tuyển Liên bang Nga. Đội đã di chuyển sang Trung tâm Huấn luyện phức hợp thể thao quân sự, nơi diễn ra lễ khai mạc và thi đấu nội dung Vượt vật cản và Phòng thủ, nằm trong cuộc thi “Người bạn trung thành”.

Ban tổ chức đã họp thông báo chương trình, kế hoạch huấn luyện và các hoạt động bên lề hội thao. Chỉ huy các đội đi thị sát thao trường thi đấu hai bài đua chó cá nhân và tiếp sức. Trong ngày 11/8, các đội bước đầu làm quen với thao trường thi đấu theo kế hoạch của ban tổ chức.

* Cùng ngày 10/8, đội tuyển Quân khí Quân đội nhân dân Việt Nam cũng đã đến Iran an toàn, được bố trí ăn nghỉ tại Học viện Phòng không các lực lượng vũ trang Iran (tại Isfahan, cũng là thao trường của cuộc thi). Đại sứ quán Việt Nam tại Teheran đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên và sẵn sàng hỗ trợ đội tuyển khi cần thiết.

Từ Teheran, Đại tá Vũ Hồng Giang, Đội trưởng đội tuyển Quân khí thông tin cho biết: Các đội tuyển sang Iran sẽ phải xét nghiệm Covid-19 và cách ly y tế trong 72 giờ, đồng thời chờ đội tuyển cuối cùng có mặt nhưng không muộn quá ngày 15-8. Sau khi các đội tuyển quân khí có mặt và hoàn thành cách ly, ban tổ chức sẽ cho các đội tiếp cận và luyện tập tại thao trường.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *