Antinet.info – Bộ Tư lệnh Quân khu V hỗ trợ Phú Yên phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Phú Yên, Bộ Tư lệnh Quân khu V đã cử đoàn công tác gồm 33 bác sĩ, cán bộ chuyên nghiệp từ Sư đoàn Bộ binh 2, Bộ Tư lệnh Quân khu V và Cục hậu cần đến hỗ trợ chống dịch.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tối 1/7, thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V, làm trưởng đoàn sau khi đến đã làm việc ngay với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Phú Yên để nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch bệnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh  Phú Yên, đến 17 giờ ngày 1/7, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 178 ca mắc Covid-19 và lây lan trên diện rộng; đã có 5/9 huyện, thị thành phố đã ghi nhận ca bệnh, trong đó nhiều nhất là thành phố Tuy Hòa với 133 ca. Công tác truy vết, khoanh vùng, phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm đang được tiến hành khẩn trương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, hiện tại, tỉnh đã có bốn máy xét nghiệm PCR, năng lực xét nghiệm đạt trên 5.000 mẫu/ngày. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay của tỉnh là nhân lực lấy mẫu, xét nghiệm còn hạn chế; tỉnh chưa có kinh nghiệm xử lý dịch nên còn lúng túng, khó khăn kiểm soát dịch…

Cần nhất đối với tỉnh Phú Yên hiện nay là lực lượng điều trị bệnh nhân Covid -19. Hiện, số ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh rất cao và có nguy cơ tăng thêm nữa trong thời gian tới. Trong khi đó, cơ sở vật chất, kinh nghiệm điều trị ở Phú Yên đối với Covid-19 thì chưa tốt.  Ngoài ra, các trường hợp F0 có lịch trình di chuyển rất phức tạp, không nhớ rõ lịch trình di chuyển dẫn đến công tác truy vết để xác định trường hợp F1, F2,.. chưa đạt yêu cầu.

Tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V đã chia sẻ kinh nghiệm và các phương án phòng, chống dịch do Bộ Tư lệnh Quân khu V đã triển khai dập dịch thành công tại các địa bàn trong khu vực thời gian qua. Trong đợt này, trước mắt Bộ Tư lệnh Quân khu V đã đưa vào hỗ trợ tỉnh các thiết bị, thuốc khử khuẩn y tế, như xe khử khuẩn; máy xét nghiệm X-Quang KTS di động; máy xét nghiệm PCR và máy ly tâm. Đồng thời tố chức các tổ lấy mẫu, tổ xét nghiệm (có chứng chỉ); 90kg Cloramin…

Ngay trong sáng nay 2-7, Đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu V triển khai ngay các công việc chống dịch đã thống nhất với tỉnh Phú Yên, với tinh thần chống dịch tập trung, thần tốc hỗ trợ Phú Yên sớm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *