Antinet.info – Bình Định kích hoạt du lịch xanh

anh 1 1636807060126

Ngày 13/11, tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn – Trải nghiệm hấp dẫn”. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tọa đàm là cơ hội để lãnh đạo ngành du lịch cùng với các doanh nghiệp lữ hành và chính quyền địa phương cùng thảo luận về công tác chuẩn bị cũng như các giải pháp kích cầu cụ thể và hiệu quả cho du lịch Bình Định trong bối cảnh thị trường nội địa dần phục hồi sau giãn cách. Đồng thời, câu chuyện mở cửa du lịch quốc tế đang đặt ra nhiều nhiệm vụ quyết liệt cho toàn ngành du lịch.

Bình Định là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, với nhiều di tích văn hóa rất phù hợp cho phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Đây còn là cái nôi của nghệ thuật tuồng, môn võ thuật cổ truyền, trong đó nghệ thuật hát chòi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Bình Định cũng là nơi nuôi dưỡng nhiều danh nhân văn hóa được nhiều người biết đến.

Định hướng phát triển bền vững kinh tế du lịch cũng đã đưa Bình Định trở thành một trong những địa phương nổi tiếng hàng đầu Việt Nam về không gian và môi trường xanh, sạch, từng được vinh danh với giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức ở Brunei. Bình Định là một trong những điểm đến có tăng trưởng du lịch nhanh nhất Việt Nam trong những năm gần đây.

Trải qua các đợt giãn cách kéo dài từ năm 2020 đến 2021, Bình Định được đánh giá là điểm sáng về tốc độ phục hồi du lịch hậu giãn cách, với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các chương trình kích cầu sáng tạo và đa dạng dành riêng cho điểm đến này.

Tại tọa đàm, PGS,TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho biết, Bình Định cũng như nhiều điểm du lịch khác ở Việt Nam đều trong tư thế sẵn sàng mở cửa đón khách. “Theo tôi, Bình Định và nhiều tỉnh của Việt Nam đáp ứng nhu cầu du lịch cả lúc có và chưa có dịch bệnh. Bình Định rất đẹp, thành phố Quy Nhơn sở hữu “vẻ đẹp đáng tin cậy” bởi tính an toàn cao, cả vùng biển vắng vẻ, sạch sẽ. Cuộc hội thảo này cho thấy sự khởi đầu tích cực, đưa ra thông điệp cho mọi du khách: “Mời các bạn đến với du lịch Việt Nam và Bình Định là điểm đến hấp dẫn””.

Với ảnh hưởng từ đợt dịch thứ tư, câu chuyện phục hồi du lịch đang đặt ra cho Bình Định nhiều nhiệm vụ cấp thiết. Các đại biểu tham dự tọa đàm đã trao đổi chung quanh lộ trình và phương án đón khách du lịch để bảo đảm tối ưu hai tiêu chí “điểm đến an toàn” và “trải nghiệm hấp dẫn”; những sản phẩm dịch vụ nào sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu mới, thị hiếu mới của du khách…? 

Đồng thời, Bình Định định hướng trở thành điểm đến thứ sáu trên cả nước đón khách quốc tế và phương án để Bình Định có thể tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh để thúc đẩy du lịch xanh, duy trì vị thế là một điểm đến không thể bỏ qua cho du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới…?

Tọa đàm có 2 phiên thảo luận chính. Trong đó, tại phiên thứ nhất, “Du lịch xanh trong bối cảnh mới”, các đại biểu đã phân tích về sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như các nỗ lực, giải pháp cụ thể và sáng tạo của Bình Định cùng các đơn vị lưu trú, lữ hành, du lịch… để kích hoạt các chương trình du lịch an toàn và hấp dẫn cho thị trường nội địa.

Tại phiên thảo luận, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Du lịch Việt Nam đề nghị Bình Định triển khai thật tốt Nghị quyết về việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tăng cường liên minh liên kết, phối hợp chặt chẽ trong phục hồi du lịch; trong đó có sự liên kết giữa các sở ban ngành trong tỉnh, giữa Bình Định với các địa phương khác. 

Bảo đảm hài hòa về quy định đi lại giữa các địa phương nhằm tạo điều kiện trao đổi khách an toàn, hiệu quả. Bình Định cần tiếp tục tạo điều kiện, có chính sách hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch để phục hồi sản xuất, kinh doanh. Phát huy hợp tác công tư, sự vào cuộc của các tập đoàn, các nhà đầu tư lớn cho sự phát triển của du lịch địa phương. 

Tại phiên thứ hai, “Lộ trình đón lại khách quốc tế – Sẵn sàng nguồn lực”, các diễn giả tập trung phân tích các phương án và lộ trình mở cửa thị trường du lịch quốc tế tại Bình Định. Những kịch bản, giải pháp để tái mở cửa một cách an toàn và bền vững đã được thảo luận, đi cùng những kiến nghị và đề xuất cụ thể của doanh nghiệp về vấn đề này. 

Trong khuôn khổ của buổi tọa đàm cũng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển du lịch Bình Định giữa Sở Du lịch Bình Định và Sở Du lịch Hà Nội, và giữa Sở Du lịch tỉnh Bình Định với các công ty dịch vụ và du lịch của Tập đoàn FLC.

Sự hợp tác này được kỳ vọng đem đến những sản phẩm mới, chất lượng, gia tăng tiện ích cho khách hàng, góp phần tạo xung lực mới nhằm kích cầu du lịch tỉnh Bình Định nói riêng và phục hồi thị trường du lịch nói chung.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *