Antinet.info – Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo chủ lực, đóng góp nhiều vào tổ chức, hoạt động của Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận những đóng góp của Báo Nhân Dân đối với hoạt động của Quốc hội, là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội và hoạt động của Quốc hội với nhân dân và cử tri cả nước.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Sáng 21-6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cùng đoàn lãnh đạo Quốc hội tới thăm, chúc mừng tập thể những người làm Báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại Trụ sở 71 Hàng Trống, Hà Nội.

Tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội.

Về phía Báo Nhân Dân đón tiếp đoàn có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập; các đồng chí Phó Tổng Biên tập: Quế Đình Nguyên, Đinh Như Hoan; các đồng chí trong Ban Biên tập, Đảng ủy và lãnh đạo các ban, vụ, trung tâm thuộc Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo chủ lực có đóng góp rất nhiều vào tổ chức, hoạt động của Quốc hội -0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: DUY LINH. 

Phát biểu chào mừng đoàn tới thăm Báo Nhân Dân, thay mặt tập thể những người làm báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh bày tỏ vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn lãnh đạo Quốc hội đã tới thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân nhân dịp 21-6.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, thời gian qua Báo Nhân Dân luôn bám sát thông tin định hướng, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong quá trình thông tin về các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, Báo Nhân Dân luôn chú trọng và dành thời lượng, dung lượng lớn trên tất cả các ấn phẩm để thông tin về các hoạt động của Quốc hội.

Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 kéo dài 18 tháng qua, các phóng viên Báo Nhân Dân ở trong và ngoài nước đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyến đầu, luôn kịp thời phản ánh các thông tin về những nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19, đồng thời tuyên truyền các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng về chống dịch và thực hiện phát triển kinh tế – xã hội.

Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo chủ lực có đóng góp rất nhiều vào tổ chức, hoạt động của Quốc hội -0
Tổng Biên tập Lê Quốc Minh phát biểu chào mừng Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn lãnh đạo Quốc hội. Ảnh: DUY LINH.

Thời gian tới, với sứ mệnh là tờ báo lớn của Đảng và Nhà nước, Báo Nhân Dân có kế hoạch tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống, tuyên truyền về các hoạt động của Đảng, Chính phủ và đặc biệt là các hoạt động của Quốc hội, của đại biểu Quốc hội khóa XV.

“Chúng tôi quán triệt đưa thông tin tuyên truyền đúng đắn về đường lối của Đảng, Nhà nước với cách thức rất gần gũi và thân thuộc với nhân dân và cử tri. Với những vấn đề còn bất cập chúng tôi đưa thông tin trên tinh thần xây dựng với mục tiêu duy nhất là làm cho đất nước tốt đẹp hơn, giúp cho công chúng, độc giả hiểu được đầy đủ và đúng đắn nhất về quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta”, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh khẳng định.

Thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng đến thăm, chúc mừng tập thể những người làm báo Nhân Dân nhân ngày kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6. Đồng chí cũng gửi đến tập thể những người làm báo Nhân Dân tình cảm thắm thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Báo Nhân Dân là tờ báo hàng đầu của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Trong chặng đường 70 năm qua, nhất là thời gian gần đây, Báo Nhân Dân đã phát triển toàn diện, những ấn phẩm Báo Nhân Dân các loại hình đều có những bước phát triển vượt bậc.

Trong đó, bên cạnh các ấn phẩm báo in, hiện Báo Nhân Dân điện tử không chỉ xuất bản bằng tiếng Việt mà còn xuất bản bằng nhiều thứ tiếng nước ngoài, là các thứ tiếng thông dụng nhất. Truyền hình Nhân Dân hiện cũng đã trở thành một kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, ngày càng trở nên quan trọng. Bên cạnh đó, Báo cũng cho ra mắt một hãng phim tài liệu và điện ảnh với dấu ấn là bộ phim tài liệu đồ sộ: “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh – Biên niên sử truyền hình”…

Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo chủ lực có đóng góp rất nhiều vào tổ chức, hoạt động của Quốc hội -0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: DUY LINH.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, với vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Báo Nhân Dân cũng là một trong những tờ báo chủ lực có đóng góp rất nhiều vào tổ chức, hoạt động của Quốc hội.

“Quốc hội và Hội đồng nhân dân là cơ quan dân cử. Báo chí nói chung trong đó có Báo Nhân Dân là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội và hoạt động của Quốc hội với nhân dân và cử tri cả nước, đồng thời cũng là kênh để Quốc hội hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Thông qua cầu nối này, tổ chức, hoạt động của Quốc hội ngày càng đến được nhân dân và cử tri một cách rộng rãi, qua đó nhân dân cũng thực hiện tốt được vai trò giám sát các hoạt động của Quốc hội, của đại biểu Quốc hội”, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận.

Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận, thời gian qua Báo Nhân Dân đã có nhiều nội dung tuyên truyền đậm nét, sâu sắc về đường lối, chủ trương của Đảng, phản ánh các hoạt động của Chính phủ, Quốc hội. Đặc biệt, báo đã tập trung nghiên cứu, phân tích rất kỹ, đăng các bài viết của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các giới… bày tỏ những ý kiến tâm huyết với bài viết về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đồng chí Tổng Bí thư. Chủ tịch Quốc hội cũng gợi mở, thời gian tới báo có thể thêm ý kiến từ cơ sở, từ đảng viên, quần chúng liên quan đến nội dung này…

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ những khó khăn của Báo Nhân Dân nói riêng, của báo chí nói trong trong bối cảnh dịch Covid-19; bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí vượt qua khó khăn, tạo sức bật phát triển để thực hiện tốt mục tiêu kép, cũng như thực hiện thành công các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.

Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo chủ lực có đóng góp rất nhiều vào tổ chức, hoạt động của Quốc hội -0
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: DUY LINH.

Thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn những đóng góp của tập thể những người làm báo Nhân Dân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nói chung, trong tổ chức, hoạt động của Quốc hội nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Báo Nhân Dân tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan dân cử – cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với cử tri và nhân dân cả nước.

Đồng chí cũng đề nghị Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, chú trọng thông tin về sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, của các cơ quan dân cử; đồng thời khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên báo chí hoạt động tốt trong thông tin về các hoạt động của Quốc hội, của các cơ quan dân cử.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *