Antinet.info – Báo chí Lào đăng nhiều bài viết mừng Quốc khánh Việt Nam

anh 1 1630578811749

Ngày 2/9, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021), các báo lớn của Lào đăng nhiều bài viết về Việt Nam, ca ngợi thành tựu to lớn của Việt Nam đạt được trong 76 năm qua và mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Đài Phát thanh quốc gia và Đài Truyền hình quốc gia Lào đăng phát biểu của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước CHDCND Lào Nguyễn Bá Hùng về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong 76 năm qua, về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Báo Pasaxon, Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng NDCM Lào đăng bài viết “Chưa bao giờ Việt Nam có được cơ đồ to lớn như hôm nay”. Bài báo viết, cách đây 76 năm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 đã trở thành động lực to lớn cho cả nước Việt Nam, đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững độc lập, chủ quyền, xây dựng và phát triển đất nước, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Bài báo đánh giá, trong suốt thời gian qua, Việt Nam đã đồng sức đồng lòng, phấn đấu, hy sinh gian khổ để xây dựng lên cơ đồ to lớn như ngày hôm nay; từ mùa thu năm 1945, Việt Nam đã phát triển vượt bậc, trở thành một quốc gia có uy tín, ảnh hưởng trên trường  quốc tế. Đã 76 năm trôi qua, nhưng những lời trong Bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội vẫn còn vang vọng khắp thế giới và thấm sâu vào trong trái tim của mỗi con người Việt Nam.

Ngày Quốc khánh – Tết Độc lập, mọi người dân Việt Nam đều luôn tự hào về thành quả cách mạng của mình. Trong 76 năm qua, cách mạng Việt Nam đã đạt được từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, không chỉ giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ mà còn thu hút được các nguồn lực để phát triển, nâng cao vị thế, vai trò của đất nước trong khu vực và quốc tế.

Hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 189 quốc gia thành viên của Liên hợp quốc, quan hệ đối tác chiến lược, toàn diện với 30 quốc gia. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã khẳng định, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới với sự cạnh tranh quyền lực giữa các nước lớn và những bất ổn trong khu vực, Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ với các nước, đặc biệt là phát triển mối quan hệ thường xuyên với các nước lớn, các nước quan trọng, các nước láng giềng trong khu vực.

Báo Lào: Chưa bao giờ Việt Nam có được cơ đồ to lớn như hôm nay -0
 Trang nhất Báo Pasaxon ngày 2/9 với bài viết: “Chưa bao giờ Việt Nam có được cơ đồ to lớn như hôm nay”.

Có thể nói, tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 có nhiều điểm nổi bật, là minh chứng cho sự thành công của kinh tế Việt Nam trước những biến động lớn, khó lường của kinh tế thế giới và khu vực, tuy nhiên, năm 2019, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,02%. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đánh giá, Việt Nam nằm trong số 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng toàn cầu năm 2019; Việt Nam đã trở thành một mắt xích quan trọng trong hội nhập kinh tế toàn cầu thông qua việc ký kết nhiều Hiệp định thương mại tự do như EVFTA, EVIPA…, đó là những động lực lớn để phát triển.

Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế về khát vọng mang lại hòa bình cho người dân; hiện tại, thế giới đang thấy Việt Nam đã trở thành quốc gia hòa bình và 2 lần được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Trải qua một thời kỳ đổi mới, hội nhập thấy rằng, Việt Nam đã có vị thế, vai trò ngày càng lớn trên trường quốc tế, đồng thời góp phần vào việc phát triển và thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, cũng như góp phần xây dựng hòa bình trong khu vực và thế giới, đó là sự ghi nhận, đánh giá cao nhất từ các nước.

Tự hào về vị thế, vai trò của Việt Nam, mùa thu năm 1945 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam như một mốc son vinh quang chói lọi; 76 năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, là sự nghiệp vĩ đại, làm cho vị thế, vai trò của Việt Nam ngày càng nổi bật và hội nhập quốc tế rộng rãi.

Việt Nam không chỉ là ngọn cờ đầu của phong trào giải phóng dân tộc mà còn là hình mẫu của việc đổi mới, phát triển, hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng với tỷ lệ nghèo đã giảm xuống thấp hơn so với tiêu chuẩn quốc tế, điều này phản ánh thành công của một đất nước trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Bài báo viết, Việt Nam luôn tin tưởng chắc chắn vào con đường đã chọn, những thành tựu to lớn Việt Nam đạt được hôm nay bắt đầu từ Cách mạng Tháng Tám năm 1945, là dấu mốc lịch sử của dân tộc; những thành tựu, thắng lợi đó tiếp tục là yếu tố nền tảng để Việt Nam tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam đã chủ động nắm bắt thời cơ, khẳng định được vị thế của mình là một trong những bài học kinh nghiệm then chốt làm nên thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Những thành tựu đạt được trong 76 năm qua kể từ khi Việt Nam tuyên bố độc lập (1945 – 2021) và hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới đã thể hiện một cách sinh động về việc tiếp nối những bài học kinh nghiệm đó.

Báo Lào: Chưa bao giờ Việt Nam có được cơ đồ to lớn như hôm nay -0
 Ngày 2/9, Báo Pathetlao Daily đăng bài viết: “Chúc mừng 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam”.

Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, khó lường trước, Việt Nam tiếp tục kiên định con đường đổi mới, chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, phát huy lòng yêu nước, ý chí tự cường, hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.

Trên trang nhất báo Pathetlao Daily (Thông tấn xã Lào) đăng bài viết “Chúc mừng 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam”.

Bài báo viết, cách đây 76 năm, sau khi giành độc lập, từ một đất nước gặp nhiều khó khăn do chiến tranh, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần vượt qua khó khăn của nhân dân, đến nay, tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam tăng trưởng trung bình 7%/năm; quốc phòng, an ninh được giữ vững; chính trị – xã hội ổn định; văn hóa, giáo dục, y tế đạt được những thành tựu to lớn, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; cơ sở hạ tầng và cơ sở kinh tế ngày càng phát triển; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa phát triển vững mạnh, đóng góp từ tư nhân và đầu tư nước ngoài ngày càng tăng; môi trường kinh doanh ổn định, thu hút đầu tư mạnh mẽ từ xã hội và nước ngoài; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; sự đoàn kết của các dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa ngày càng được phát huy; vị thế, uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên diễn đàn quốc tế.

Năm 2021, Việt Nam đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra 3 mục tiêu lớn: là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030, là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Bài báo điểm lại những nét nổi bật về quan hệ Lào – Việt Nam thời gian gần đây, nhấn mạnh mối đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam ngày càng đơm hoa kết trái, trở thành mối quan hệ “hữu nghị vĩ đại”, trong sáng, mẫu mực, hiếm có trên thế giới.

Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước luôn chia sẻ cùng nhau cả về tinh thần và vật chất như anh em trong một nhà, đây là tài sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam; dù tình hình có khó khăn đến đâu, Lào – Việt Nam vẫn luôn bên nhau, hỗ trợ, giúp đỡ nhau, kề vai sát cánh cả trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

Tại cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã tái khẳng định tiếp tục củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam, coi đây là vấn đề chiến lược mang tính quyết định đối với công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *