Antinet.info – ALC hỗ trợ Vietnam Airlines giảm chi phí và nghĩa vụ thanh toán hơn 1 tỷ USD

a4 1639611856759

Chiều 15/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ chi phí thuê tàu bay giữa Vietnam Airlines (VNA) và Tập đoàn cho thuê tàu bay Air Lease Corporation-ALC (Hoa Kỳ), giúp VNA giảm hơn 1 tỷ USD chi phí và nghĩa vụ thanh toán.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

VNA đạt được thỏa thuận hỗ trợ với ALC sau một thời gian dài đàm phán dưới sự chỉ đạo và theo dõi sát sao của Thủ tướng Chính phủ. Theo đề nghị của Thủ tướng, ALC sẽ giảm giá trực tiếp tiền thuê tàu bay trong toàn bộ thời hạn còn lại của hợp đồng hiện tại (khoảng 420 triệu USD) và cắt giảm nghĩa vụ thanh toán tiền thuê thông qua việc hủy, lùi lịch nhận các tàu bay mới (hơn 600 triệu USD) cho VNA.

Tại buổi tiếp xã giao Chủ tịch ALC Steven Udvar-Hazy (X.H.Ha-di), Thủ tướng nêu rõ, cùng với các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, sự chung tay, chia sẻ và các giải pháp hỗ trợ mạnh mẽ của các đối tác, bạn hàng của VNA là rất cần thiết trong bối cảnh khó khăn. Thủ tướng tin tưởng, VNA sẽ tận dụng tốt sự hỗ trợ từ ALC, phát huy các giải pháp để vượt qua khó khăn trước mắt, nhanh chóng phục hồi và nắm bắt cơ hội phát triển trong tương lai.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam-chủ sở hữu lớn nhất của VNA-luôn quan tâm theo sát, chỉ đạo định hướng và có những giải pháp tháo gỡ khó khăn để VNA thực hiện thành công các mục tiêu, chiến lược và kế hoạch đã đề ra. Trong lĩnh vực hàng không, Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, trong đó, thuê, mua tàu bay là lĩnh vực có lịch sử hợp tác lâu dài. Chính phủ Việt Nam đã, đang và sẽ luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp hàng không hai nước hợp tác tốt đẹp và hiệu quả.

Để mối quan hệ hợp tác giữa hai bên tiếp tục phát triển, trên tinh thần chân thành, tin cậy, “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro”, Thủ tướng đề nghị Chủ tịch ALC tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với VNA trong thời gian tới, có tiếng nói với lãnh đạo cấp cao và các cơ quan Hoa Kỳ về quan hệ tốt đẹp với Vietnam Airlines nói riêng cũng như với Việt Nam nói chung, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ổn định, bền vững. Thủ tướng cũng đề nghị Chủ tịch ALC xem xét, góp tiếng nói tới các công ty cho thuê tàu bay khác về khả năng hỗ trợ VNA tương tự như ALC đã thực hiện. Thủ tướng cho biết ngành hàng không Việt Nam có tiềm năng rất lớn và tăng trưởng rất nhanh cùng với tốc độ phát triển của nền kinh tế và chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; đề nghị ALC tăng cường hợp tác với các đối tác khác của Việt Nam trong lĩnh vực hàng không.

Đánh giá cao và cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam trong quá trình hai bên đàm phán, Chủ tịch Steven Udvar-Hazy khẳng định cam kết mạnh mẽ của ALC trong quan hệ hợp tác mang tính chiến lược với VNA; cho biết VNA luôn hoàn thành các nghĩa vụ thanh toán theo các hợp đồng. ALC nhất trí hỗ trợ VNA trên cơ sở đánh giá cao kế hoạch tái cơ cấu, tin tưởng về triển vọng phục hồi và phát triển của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *