Coronavirus ảnh hưởng thế nào tới ngành hàng bán lẻ thời trang và FEROSH đang ở đâu trong cơn bão này?

Covid-19 đã lan ra toàn cầu, với hơn 98.000 ca nhiễm bệnh. Ngành hàng bán lẻ (retail) toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề. Riêng ngành hàng thời trang, các nhãn hàng và các thương hiệu thời trang bị ảnh hưởng ra sao?

1. Toàn bộ chương trình thời trang bị tạm hoãn

Không chỉ các thương hiệu lớn như Versace, Giorgio Armani, Gucci, Chanel và Prada mà ngay cả fashion show Cruise 2021 cũng đã bị hoãn lại. Tokyo, Seoul, Beijing và Shanghai fashion week vào tháng 3 cũng đã được tạm hoãn. Tất cả các nhà thiết kế của Tokyo Fashion Week sẽ trình diễn bộ sưu tập của mình Online! Livestream bằng tài khoản Instagram.

Cruise Fashion Show in Hong Kong
Cruise Fashion Show in Hong Kong

Còn trong nước thì sao? Hàng loạt các thương hiệu thời trang Việt như Ivy Moda, cũng xác nhận phải tạm hoãn lại chương trình giới thiệu bộ sưu tập mới.

IVY Moda Show 2019 - Step Out
IVY Moda Show 2019 – Step Out

2. Coronavirus ảnh hưởng tới hệ thống cung ứng của ngành thời trang

Trung Quốc – nguồn cung chính về vải vóc, phụ kiện (zipper, cúc áo) và một trong những trung tâm sản xuất lớn của nhiều nhãn hàng thời trang như H&M, Tory Burch cũng đang phải đóng cửa toàn bộ giao dịch.
Harvard Business Review cũng dự đoán: “Đỉnh điểm của ảnh hưởng do Covid19 tới hệ thống cung ứng toàn cầu diễn ra và kéo dài tới hết tháng 03”. Với quan điểm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, và hàng loạt hoạt động cách ly, sức ảnh hưởng tới ngành bán lẻ còn kéo dài, và khó dự đoán.
Sanlitun từng là khu mua sắm sầm uất tại Trung Quốc trước khi có dịch.
Sanlitun từng là khu mua sắm sầm uất tại Trung Quốc trước khi có dịch.
Các trung tâm thương mại Bắc Kinh từng là nơi sầm uất nhất Trung Quốc trước khi có dịch
Các trung tâm thương mại Bắc Kinh từng là nơi sầm uất nhất Trung Quốc trước khi có dịch

3. Làn sóng chuyển sang bán hàng online

Theo báo cáo, người tiêu dùng đang chuyển mạnh hành vi mua hang sang mua online cho các ngành hàng thiết yếu như rau, củ quả. The Guardian báo cáo, hơn 49% người dân đang chỉ mua hàng hoá online để tránh mọi tiếp xúc trực tiếp. Hơn nữa, người dân cũng tránh mọi việc mua hàng hoá được nhập khẩu thằng từ Trung Quốc.
Doanh số cửa hàng trong giai đoạn dịch giảm sút, các hoạt động marketing và bán hàng online tăng mạnh. Các sàn thương mại điện tử thời trang như www.ferosh.vn cũng hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động bán hàng để bù lại các doanh số bị thâm hụt từ hoạt động bán lẻ.

Chuyển dịch sang mua hàng online
Chuyển dịch sang mua hàng online

4. Vậy Ferosh đang ở đâu trong giai đoạn này?

Có thể nói đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho ngành hàng online và bán lẻ như Ferosh. Khi một loạt Nhà cung cấp (NCC) của chúng ta cũng chuyển sang bán hàng online để bù cho doanh số bị thâm hụt tại cửa hàng. Bước đi tiếp theo của Ferosh nhằm hỗ trợ các đối tác như thế nào?

  • Hỗ trợ các NCC của Ferosh về doanh số thâm hụt vì hiệu quả không tốt của các cửa hàng bằng cách đẩy mạnh doanh số bán hàng của Ferosh thông qua việc bán các gói dịch vụ Marketing. Đảm bảo Merchants đáp ứng đủ doanh số thâm hụt cho online.
  • Hỗ trợ các NCC mới trên thị trường chuyển sang bán hàng online. Ferosh sẽ đẩy mạnh hoạt động marketing. Thúc đẩy các merchants mới onsite, bán hàng và điều phối hoạt động doanh số thâm hụt từ cửa hàng lên online.
  • Tập trung vào các nhãn hàng thời trang lớn (với hệ thống cửa hàng nhiều), dễ bị ảnh hưởng mạnh từ Covid19. Đẩy hàng tồn kho (Inventory Clearance) cho merchants để có thể mang về tiền mặt cho NCC trong giai đoạn này
Ferosh kết hợp với các nhãn hàng thời trang bán lẻ
Ferosh kết hợp với các nhãn hàng thời trang bán lẻ

Đối với những khách hàng thân yêu của Ferosh, mọi người hãy nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân nhất là ở những nơi công cộng nhé. Nhà nước đang xử lý khủng hoảng rất tốt và chúng ta cần phải tin rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Các hoạt động mua sắm hiện đang bị trì trệ cũng như hành động trữ hàng của một bộ phận người dân có suy nghĩ không chín chắn làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu hàng ngày của mọi người. Vì thế, việc mua sắm online đang được Nhà nước khuyến khích rất nhiều. Đó cũng là một cách để giảm thiểu sự tập trung đông đúc của quá nhiều người.

Ferosh cũng cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
Ferosh cũng cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Truy cập ngay www.ferosh.vn để luôn được thỏa mãn nhu cầu mua sắm nhé!